black panther 2 wakanda forever (พากย์ไทย)

30
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Black Panther 2 หนังภาคต่อของผู้กำกับฝีมือดีอย่าง ไรอัน คูเกลอร์ ที่ภาคแรกได้รับการตอบรับจากแฟนหนังเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องการนำเสนอวัฒนธรรม ของชาววาคานด้า ดนตรีประกอบ และแสงสีเสียงต่างๆนาๆ โดยความจริงภาคนี้ เขียนบทเสร็จเรียบร้อยแล้วแต่ดันมีการสูญเสียของ เซดริก บอสแมน ไปอย่างกระทันหัน ทำให้ต้องเขียนบทกันใหม่ เรามาดูกันว่าการนำเสนอ วาคานด้าในขณะที่ไม่มี แบล็คแพนเทอร์อยู่จะเป็นเช่นไร ใน แบล็คแพนเทอร์ วากานด้าจงเจริญ

เรื่องย่อ Black Panther wakanda forever

เป็นภาคต่อของซูเปอร์ฮีโร่บล็อกบัสเตอร์ปี 2018 ขผู้ชมจะได้เห็นว่าเทคโนโลยีอันทรงพลังของ Wakanda หรือ Vibranium ถูกนำมาใช้เพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามสมัยใหม่ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ยอดฮิตของ Marvel ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น ดราม่า และอาจมีเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึง โดย แบล็คแพนเทอร์ 2 สานต่อเรื่องราวของ ในขณะที่เขาปกป้อง Wakanda ในฐานะราชาเช่นเดียวกับ แบล็คแพนเทอร์ เขาเผชิญกับความท้าทายใหม่ที่คุกคามประเทศและโลกของเขา ทีชัลล่าต้องร่วมมือกับสมาชิกของศาล Wakandan และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่อปกป้อง Wakanda และต้องใช้พรสวรรค์ของเขาในฐานะเสือดำ เพื่อปกป้องประชาชน  ในขณะเดียวกันก็เรียนรู้ที่จะเป็นราชา ความยิ่งใหญ่ และผู้ปกครองประชาชนที่ดียิ่งขึ้น ตลอดการเดินทางสุดท้าทาย เขาได้ค้นพบพันธมิตรใหม่ และค้นพบพลังแห่งเทคโนโลยีของบรรพบุรุษของเผ่าเขา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามรับชนกันต่อในภาพยนตร์

รีวิวหลังรับชม แบล็คแพนเทอร์ 2

หนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ของอเมริกาที่สร้างจากตัวละคร Marvel Comics ที่มีชื่อเดียวกัน เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Black Panther ในปี 2018 

เรียกได้ว่าเป็นผลงานติดตามจากภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของ Marvel ภาคต่อไม่แพ้รุ่นก่อน กับการพัฒนาตัวละครสุดอลังการ ภาพแสงสีเสียงสุดยิ่งใหญ่ ฉากแอ็กชั่นอลังการ หรือแม้แต่โมเมนต์ขำๆ ดำเนินเรื่องที่สอดแทรกไปด้วยมถกตลก ที่ช่วยคลี่คลายความตึงเครียดทั้งหมด ตลอดจนความสัมพันธ์กับโลกรอบตัว หนังเรื่องนี้ ขับเคลื่อนด้วยการแสดงที่ยอดเยี่ยม ที่เข้าถึงบทบาทได้น่าติดตามเป็นอย่างมาก ของนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง Chadwick Boseman และ Letitia Wright 

หากใครที่ชื่นชอบความท้าทาย ภาคต่อที่น่าตื่นเต้นเร้าใจและแอ็กชั่นเข้มข้นจากภาคแรก เนื้อเรื่องเล่าถึงการเดินทางอย่างต่อเนื่องของตัวละครตัวเดียวกัน เพื่อช่วยวากานดา จากการทำลายล้าง เรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแต่อย่างใด ตลอดภารกิจของเทชรา เพราะเขาพยายามปกป้องคนใกล้ชิดที่สุด ในขณะที่พยายามค้นหาพลังใหม่ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเอง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาคต่อที่น่าตื่นเต้น หนังเรื่องนี้ทำได้ดีมาก ในการสร้างปมของเรื่องราวในพล็อตเรื่อง รวมถึงตัวละครใหม่ๆ ที่น่าสนใจ และแต่ละคนก็นำสิ่งที่พิเศษมาสู่เนื้อเรื่อง ตัวละครแต่ละตัวมีบทบาทที่ชัดเจน ด้วยการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Chadwick Boseman ในบทบาทสุดท้ายของเขา T’Challa และนักแสดงจึงโดดเด่นและกลายเป็นหนึ่งในภาคต่อที่ดีที่สุดของ Marvel จนถึงปัจจุบัน

โดยภาคนี้ได้มีการนำเสนอตัวละครใหม่มากมาย เป็นการเพิ่มจุดพลิกผัน แฟนๆคอหนังมเวล จะตื่นเต้นที่จะได้เห็นนักแสดงหน้าใหม่ไฟแรง แต่สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้พิเศษจริงๆ คือธีมที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ซึ่งเน้นไปที่การต่อสู้ในครอบครัว และ การแบ่งแยกทางเชื้อชาติ 

อย่างตัวละคร พลังหญิง 3 สาวตัวนำ “แองเจลา บาสเซตต์”, “ลูพีตา ญองอ” และ “ดาไน กูริรา” ทหารสาวผู้โดดเด่นในหนังเรื่องนี้ เป็นตัวละครที่เป็นพลังพยุงภาพยนตร์ภาคนี้ให้น่าติดตามมากยิ่งขึ้น เป็นส่วนเสริมที่แข็งแรง อีกทั้งการเปิดตัวของ “ดอมีนีก ทอร์น” ในฐานะฮีโร่ตัวใหม่ในภาคนี้ น่าติดตามเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่การเปิดตัวที่โดดเด่นอะไร แต่เป็นตัวละครใหม่ที่เรียกความน่าสนใจได้ดีระดับหนึ่ง

อีกไฮไลต์ถือว่าเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก นั้นก็คือ ซาวน์ดนตรีประกอบ ที่นำเอาเพลงจากภาคแรกมามิกซ์ใหม่ ฟังได้ลื่นหูไปอีกแบบ สร้างความแปลกใหม่ที่เร้าอารมณ์ และดูเข้าไปกับกับเนื้อหาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมไปไดอีกแบบ

สรุปภาพรวม Black Panther: Wakanda Forever ดูเหมือนหนังเรื่องนี้จะถูกสร้างมาให้ผู้รับชมทุก ๆ ท่านนั้น ได้เต็มอิ่มกับภาพที่เป็น 3 มิติ บอกได้เลยว่าพร้อมระบบเสียงกระหึ่ม สิ่งที่เยี่ยมยอดก็คือ นอกจากเพลงประกอบฉากแต่ละฉากอันมากมายที่สุดไพเราะ ก็ยังมีงานภาพที่สดสวย งาน CG ที่คุณจะต้องตะลึง และประทับใจอย่างแน่นอน สร้างประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม 

หนังมีช็อตชวนว้าวละชวนให้น่าตื่นตาตื่นใจแอยู่หลายจุด มีช็อตเซอร์ไพรซ์ผู้รับชมอยู่บ้าง มีฉากการต่อสู้สุดดุดัน สุดมันส์ ที่เต็มไปด้วยเอฟเฟ็ค ผสมกับความโบ๊ะบ๊ะของตัวละคร ถือเป็นหนังที่พอจะเป็นน้ำดีแห่งค่ายมาเวล ถึงแม้ยังหนักแน่นไม่เท่าภาคแรกหรือยังไม่เข้มข้นเท่าภาคแรกก็ตาม รวมถึงซีนเด่น ๆ ที่โดดเด่นที่สุดในเรื่องนั้น ในหนังเรื่องนี้แทบหาไม่เจอ ทำให้เสน่ห์ของหนังขาดหายไปเมื่อเปรียบเทียบกับภาคก่อนนั้น ยีงมีซีนโดดเด่นที่สามารถจดจำได้มากกว่าภาคนี้ ค่อนข้างตื้นเขินไปเสียทุกมิติ ที่บางฉากนันการต่อสู่ยังไม่ทรงพลังเพียงพอ แต่ก็ยังสามารถรับชมความตื่นเต้นเร้าอารมณ์ได้คุ้มค่าอยู่ดี

อีกทั้งในภาคนี้จะว่าหนังยาวก็ค่อนข้างใช่ เพราะมันมีความยาวถึง 2 ชั่วโมง 41 นาที ซึ่งบางฉากนั้นยังมีความยืดเยื้อ แต่ถ้ารวบรัดบางฉากมากกว่าหน่อยก็คงจะดี และได้อรรถรสดีกว่านี้ แต่รับรองว่าเข้ามารับชมไม่มีผิดหวัง

รายละเอียดหนัง Black Panther 2 wakanda forever

  • ประเภทภาพยนตร์: แอคชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ: แซม ไรมี
  • นำแสดงโดย: เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตซ์, เอลิซาเบธ โอเซ่น, เรเชล แม็คอดัมส์
  • ความยาวภาพยนตร์: 126 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 4 พฤษภาคม 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

ห้ามพลาด! หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชอบดูหนังแนวแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี หรือหนังแนวอื่นๆ ห้ามพลาดเว็บของเรา Movie2hot เว็บหนังออนไลน์คุณภาพคับจอส่งตรงถึงหน้าจอคุณ รวบรวมหนังทุกแนว ครบทุกอรรถรส ในการรับชมภาพยนตร์ ที่คอยอัพเดทหนังใหม่ ๆ ตลอดทุกสัปดาห์ให้ แฟนหนังทุกท่านได้เลือกรับชมหนังใหม่คุณภาพดีก่อนใคร มาพร้อมกับระบบเสียง และระบบภาพที่มีความคมชัด ระดับ HD สามารถรับชมได้ไหลลื่น ต่อเนื่อง เว็บหนังดีไม่มีล่มแน่นอน

black panther 2