Ghostbusters: Afterlife (2021) ปลุกพลังล่าท้าผี (พากย์ไทย)

25
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Ghostbusters: Afterlife ภาคต่อแบบจัดเต็ม หนังบริษัทกำจัดผีที่ไม่ควรพลาด! ปลุกพลังล่าท้าผี ด้วยวงการสายเลือดนักปราบผีรุ่นใหม่ ที่จะมากำจัดผี ปลุกตำนาน ภาคต่อ เมือ 37 ปีที่แล้ว เรื่องราวจะน่าสนใจอย่างไร เวอร์ชันนี้จะเป็นกระแสเหมือนภาคแรก ๆ หรือไม่ ต้องไปติดตาม คอหนังผี คอมเมดี้ แฟนตาซี ห้ามพลาด

เรื่องย่อ  Ghostbusters: Afterlife

หนังเรื่องนี้ ได้เป็นภาคต่อจากภาพที่มีชื่อว่า Ghostbusters II (1989) ซึ่งเรื่องราวไม่ได้ต่อจากภาพแรกเท่าไหร่นัก โดยภาคนี้จะเล่าถึงเหตุการณ์ในปัจจุบัน เมื่อมีครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิก 3 คน ที่เป็นตัวละครดำเนินเรื่องนี้  ได้แก่ Callie ผู้เป็นแม่ , Trevor ลูกชายคนโต และ Phoebe ลูกสาวคนเล็ก โดยครอบครัวนี้ พวกเขานั้นได้เดินทางย้ายบ้าน ที่ห่างไกลจากเมืองเป็นอย่างมาก ซึ่งบ้านหลังนี้ เป็นบ้านของคุณตา ที่เพิ่งเสียชีวิต และได้มอบมรดก บ้านสุดลึกลับ และห่างไกลผู้คน ให้กับแม่ของพวกเขา 

เมื่อพวกเขาไปถึงพวกเขากลับต้องอึ้ง เพราะปรากฎว่ามรดกบ้านที่แม่ของเด็ก 2 คนนี้ได้รับนั้น กลับเป็นบ้านที่มีสภาพน่ากลัว และเก่าโทรม เมื่อเด็กๆ ลองเดินตรวจดูรอบบ้าน อย่างสงสัย เขากลับพบกับปุปกรณ์บางอย่างที่มีรูปร่างประหลาด แต่ที่แท้จริงแล้วอุปกรณ์นี้คืออุปกรณ์ที่ใช้ไว้ปราบผี ของคุณตาของพวกเขา ที่เมื่อในอดีตตาของเด็ก 2 คนนี้ เป็นหนึ่งในแก๊งปราบผีที่โด่งดังที่สุดนั้นเอง  และเรื่องราวภาคนี้มีความซับว้อนวุ่นวาย  ที่บังเอิญว่าเมืองที่เขาทั้ง 3 คน มาอาศัยอยู่นี้ กลับมีผีออกอาละวาดทั่วเมืองอีกครั้ง ซึ่งความท้าทาย เด็กทั้ง 2 คนนี้ ต้องหาทางที่จะกำจัดเหล่าผีป่วน พวกเขาจะทำเสร็จหรือไม่ ต้องไปติดตามกันในภาพยนตร์ได้เลย

รีวิวหลังดู Ghostbusters: Afterlife

หนังเรื่องนี้เดิมทีนั้นก่อนหน้านี้ได้มี 2 ภาคแรกที่เป็นต้นฉบับมาก่อน แต่นานมาแล้วหลายปี แต่สำหรับภาพนี้ภาคใหม่ล่าสุด บอกได้เลยว่าคนที่ไม่เคยดูภาคเก่ามาก่อนก็สามารถดูได้อย่างสนุกสนาน เพราะเรื่องราวไม่ได้มีการนำภาคเก่ามาขยาย ไม่ได้ต่ออะไรกันจากภาพที่ผ่านมา แต่แค่ มีแค่พูดถึงบ้างเล็กน้อยเป็นการท้าวความถึงอดีตเล็กน้อยนั้นเอง 

ในหนังภาคนี้ตัวบทเป็นแนว หนังผี แฟนตาซี คอมเมดี้  กึ่งผจญภัย โดยเนื้อหาภาพรวมนั้น สามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย ไม่มีความตึงเครียดอะไรมากนัก บทหนังมีความน่าสนใจ มีปมปัญหาแฝงเข้ามา ให้ทุกท่านที่รับชมได้คิดตามลุ้นได้อยู่บ้าง  แต่โดยรวมบททำออกมาได้ดีเยี่ยมเลย ดูได้อย่างสบาย ๆ ฉากต่าง ๆ ภาพ การลำดับภาพ ถูกสร้างสรรค์ดำเนินเรื่องออกมาได้ดีและน่าสนใจเป็นอย่างมาก เข้าใจง่าย ไม่ยืดเยื้อ

และเมื่อพูดถึงการแสดงของตัวละคร ภาพยนตร์ได้ออกแบบตัวละครทุกตัว ออกมาได้สมบทบาทได้เป็นอย่างดี ตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง มีบทบาทที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และมีเอกลักษณ์ตัวละครที่น่าจดจำ อย่างตัวละครน้องสาวอย่าง Phoebe เป็นตัวละครเด็กสาวสุดน่ารัก ที่เป็นลุคเด็กจอมเนิร์ดที่แสนซุกซน ปราดเปรียว ฉลาด ดึงดูดสายตาผู้ชมให้ประทับใจได้อย่างแน่นอน อีกตัวละครคือ Finn Wolfhard ที่รับบทเป็นลูกชายคนโต เด็กคนนี้เหมาะสมกับบทบาท หนังแนวแฟนตาซีผจญภัยที่สุด เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อเป็นนักแสดงหนังแนวนี้กันเลยทีเดียว ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ที่เหลือก็แสดงได้ดีกันหมดจริงๆ ในส่วนการแสดงตัวละคร เข้าถึงบทบาททำให้ผู้เล่น ได้อินไปตามเรื่องราวอย่างแน่นอน 

ในส่วนของโปรดักชั่น ด้านงานภาพ แสงสีเสียง การลำดับภาพ ส่วนนี้ก็ทำได้ดีเยี่ยมมากๆ องค์ประกอบภาพต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบฉาก เสื้อผ้าหน้าผมของนักแสดง และโทนสีภาพของภาพยนตร์ที่ใช้  มู้ดแอนด์โทน ทุกอย่างดูเหมาะสมกับเรื่องราว งานด้าน CG พัฒนาออกมาได้ดี โดยรวมหนังเรื่องนี้หนังที่สนุก ตื่นเต้นไปกับเรื่องราวแฟนตาซี และการผจญภัยของ 2 พี่น้อง และมีการใส่แฟรนเซอร์วิส  ไม่มากไม่น้อยเกินไป ใครที่ไม่เคยดูภาคแรก ๆ มาก่อนนั้น ก็สามารถดูเรื่องนี้และสนุก เพลิดเพลิน

รับรองว่าภาคนี้สนุกกว่า ภาค Ghostbusters (2016)  พอสมควรเลย หากใครไม่เชื่อว่าจะสนุกจริงหรือไม่ เรื่องราวจะไปในแนวไหน ต้องลองไปรับชมด้วยตัวเอง รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

รายละเอียดหนัง Ghostbusters 2023

  • ชื่อเรื่อง : Ghostbuster: Afterlife
  • ประเภทภาพยนตร์ :  ตลก, แฟนตาซี, สยองขวัญ
  • นักแสดงนำ : พอล รัดด์, ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด, แม็คเคนนา เกรซ, แคร์รี่ย์ คูน
  • ผู้กำกับ : เจสัน ไรต์แมน
  • กำหนดฉายในไทย :  13 มกราคม 2022
  • ความยาวภาพยนตร์ :  124 นาที

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชอบดูหนังแนวสยองขวัญ  แฟนตาซี หรือหนังแนวอื่นๆ ห้ามพลาดเว็บของเรา Movie2hot เว็บหนังออนไลน์คุณภาพคับจอ รวบรวมหนังทุกแนวเสิร์ฟถึงหน้าจอคุณ อัพเดทหนังใหม่ ๆ ตลอดทุกสัปดาห์ให้ แฟนหนังทุกท่านได้เลือกรับชมก่อนใคร เว็บหนังคุณภาพมาพร้อมกับระบบเสียง และระบบภาพที่มีความคมชัด ระดับ HD ระบบเว็บไซต์ สามารถรับชมได้ไหลลื่น ไม่มีกระตุกแน่นอน