Halloween Kills (2021) ฮาโลวีนสังหาร พากย์ไทย เต็มเรื่อง

24
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Halloween Kills (2021) พบกับการกลับมาของไมเคิล และเขาต้องการฆ่าครอบครัวของ ลอรี สโตรด สร้างความหวาดผวาให้กับคนทั้งชุมชน แฮดดอนฟีลด์ และการฆาตกรรมอย่างต่อเนื่องครั้งนี้จะจบอย่างไร ติดตาม ฮาโลวีนสังหาร หนังภาคต่อที่ชวนผวาทั้งเรื่องได้เลย

เรื่องย่อ ฮาโลวีนสังหาร

ภาพยนตร์เขย่าขวัญได้กลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง ด้วยการงบการสร้างที่ไม่ได้สูงมาก แต่ได้รับกาตอบรับที่ดีจากคนดูอย่างล้นหลาม ฮาโลวีนสังหารเป็นหนังภาคต่อ ที่มีการฆาตกรรมในวันฮาโลวีน เป็นหนังสยองขวัญที่ค่อนข้างโหด ซึ่งเรื่องราวในหนังจะเป็นอย่างไรนั้น มาอ่านเรื่องย่อเพื่อทำความเข้าใจกันคร่าวๆ ก่อนได้เลย

ในปี 1978 วันที่ 31 ตุลาคม แฟรงก์ ฮอวร์กินส์ ได้ยิงคู่หูของตนเองเสียชีวิต โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ เพราะเขาต้องการช่วยจาก ไมเคิล ไมเยอร์ส (รับบทโดย เจมส์ จู๊ด คอร์ทนีย์) และยังได้ช่วยไม่ให้ดร.ซามูเอล ลูมิส ไม่ให้ประหารชีวิตของ ไมเคิลอีกด้วย จากเหตุการณ์นั้นผ่านมาอีก 40 ปี ค.ศ 2018 วันที่ 31 ตุลาคม วันเดียวกัน ซึ่งเป็นวันฮาโลวีน หลังดร.รันบีร์ ซาร์เทนถูกแทงและปล่อยให้ตายอย่างโดดเดี่ยว เหตุการณ์ในครั้งนั้น ฮอวร์กินส์ รู้สึกเสียใจต่อตนเองมาก ที่ยังปล่อยให้ไมเคิลลอยนวล มีชีวิตมาสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นต่อ และเขาสาบานกับตนเองว่าเข้าจะฆ่าไมเคิลด้วยตัวของเขาเอง ด้วยความโกรธแค้น จึงนำมาสู่เรื่องราวการฆาตกรรมอย่างต่อเนื่อง

ทอมมี่ ดอยล์ ( รับบทโดย แอนโทนี ไมเคิล ฮอลล์ ) ฉลองครบรอบ 40 ปี กับคนอื่นๆ ที่รอดชีวิต แมเรียน แชมเบอร์ส ลินด์ซีย์ วอลเลซ และลอนนี่ อีแลม พ่อของคาเมนรอนทุกคนต่างรอดชีวิตจากการเผชิญหน้ากับไมเคิลในปี 1978 นักดับเพลิงที่รู้ว่าบ้านที่ไฟไหม้ของลอรี สโตรด (รับบทโดย เจมี ลี เคอร์ติส) เขาได้เจอกับไมเคิล คนที่ฆ่าลอรี แคเรน และลูกสาวของเธอ อัลลีสัน หลานสาวของเธอถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล ซึ่งต้องได้รับการผ่านตัดฉุกเฉิน ไมเคิลเข้าไปทำร้านเพื่อนบ้านของลอรี และฆ่าสามีของเธอด้วยการแทงจนเสียชีวติจากนั้นก็ฆ่าภรรยาด้วย หลอดไฟนีออนแทงเข้าที่คออย่างจังแบบไม่ยั้งมือ ลอรีต้องทุกข์ทรมานจากไมเคิล มาเป็นเวลาที่ยาวนาน เขาได้วางกับดักไว้ที่ห้องใต้ดินที่บ้านตนเอง บ้านถูกเผาและคิดว่าไมเคิลจะต้องตายแล้ว แต่กลับไม่ไม่ใครสามารถเปิดเผยความจริงได้ ว่าไมเคิลยังไม่ตายเหมือนมีคนเห็นว่าไมเคิลนั่งอยู่ในรถยนต์ ก่อนจะหายตัวไป

ทอมมี่ แมเรียน ลินด์ซีย์ และลอนนี่ รู้เรื่องของการฆาตกรรมนี้ ว่าเป็นฝีมือของไมเคิล ซึ่งเขาไม่เกรงกลัวใครเลย วาเนสซ่าเดาว่าไมเคิลนั่งอยู่ในรถของเธอ และได้ขับหลบหนีไปโดยที่ไม่มีใครทันสังเกต ทอมมี่ก็ได้ก่อตั้งกลุ่มในหมู่บ้านแฮดดอนฟีลด์ ที่โกรธแค้นต่อการกระทำนี้ เพื่อตามล่าและฆ่าไมเคิล จากเหตุการณ์ฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมทำให้คนในชุมชนหลบซ่อนตัวอยู่แต่ในบ้านเท่านั้น เผื่อป้องกันการถูกทำร้ายจากไมเคิล 
เกิดเหตุฆาตกรรมอันพิศวงนี้ในคืนฮาโลวีน หลังจากที่ไมเคิลออกจากคุก ก็ได้กลับมาสังหารคนอื่นๆ อีก เหตุการณ์ในเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ชาวแฮดดอนฟีลด์ จะเขาตัวรอดจากการสังหารในครั้งนี้ได้หรือไม่ รับชมภาพยนตร์ตัวเต็มที่เว็บไซต์ได้เลย สำหรับใครที่ดู Halloween 2021 อาจจะงงๆ กันบ้าง สามารถกลับไปดูภาคก่อนหน้าได้เลย เพื่อความไหลลื่นของการรับชมภาพยนตร์

รีวิวหลังดู Halloween Kills (2021)

หนังภาคต่อที่แอบซ่อนความน่ากลัว และความสยองขวัญให้กับชาว แฮดดอนฟีลด์ การตาล่าหาฆาตกรต่อเนื่อง ไมเคิล ไมเยอร์ส หนังภาคนี้เป็นมีการย้อนอดีตของไมเคิลเล็กน้อย แนะนำว่าใครที่ดูภาคนี้เป็นครั้งแรก อาจจะประติดประต่อเรื่องราวค่อนข้างยากสักนิดนึง แนะนำให้่ไปดูภาคก่อนหน้าได้เลย

ซึ่งจะมาวิเคราะห์หลังจากรับชม ภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จไปทีละประเด็น ในส่วนของเนื้อเรื่องจะเป็นการเล่าถึงฆาตกรรมต่อเนื่อง และคนในหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบ จากการคุมคามชีวิตของฆาตกรโรคจิต ซึ่งพุ่งเป้ามาที่ครอบครัวของลอรี เป็นการตัดสลับอดีตและปัจจุบัน ที่เล่าถึงต้นเหตุที่ทำให้ไมเคิลรอดจากคุก และได้กลับมาไล่ล่า พร้อมที่จะสังหารอีกครั้ง มีการสร้างปมที่เชื่อมโยงไปกับบ้านของลอรี่ได้อย่างสมเหตุสมผล

ไมเคิล มีบทบาทกับหนังภาคนี้เป็นอย่างมาก หนังจะเพิ่มสกิลความโหดเหี้ยม ความสามารถของฆาตกร เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังเกี่ยวกับฆาตกรรมเท่านั้น เพราะภาพที่สื่อออกมาค่อนข้างโหดทีเดียว ต้องบอกเลยว่าเด็กๆ ไม่ควรรับชม เพราะแม้แต่ผู้ใหญ่เองก็ดูไปปิดตาไป ลุ้นระทึกกันสุดๆ ส่วนใครที่ชอบหนังแนวนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ต้องบอกว่ามันส์สะใจอย่างแน่นอน

การสื่อความหมายของหนัง ก็จะเป็นการพยายามสื่อไปว่า ไม่มีใครร้ายได้เท่ามนุษย์ไปอีกแล้ว ความคิดที่บิดเบี้ยว การตัดสินคนอื่นด้วยตรรกะที่ไม่ไตร่ตรอง เพียงภายนอก ทำให้เขาเจ็บใจ ฝังลึก และกลายมาเป็นความแค้นที่ไม่มีใครสามารถรับมือได้ อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากแฟนคลับ อาจจะมีส่วนที่ออกทะเลไปบ้าง แต่ก็ถือว่ายังรับได้อยู่ และเหมาะที่จะเป็นภาพยนต์ไว้ดูแก้เหงา วันว่างๆ ได้เลย

รายละเอียดหนัง Halloween Kills ฮาโลวีนสังหาร

  • ประเภทภาพยนต์ : สยองขวัญ, ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ: เดวิด กอร์ดอน กรีน
  • นักแสดงนำ : เจมี ลี เคอร์ติส
  • ความยาวภาพยนตร์ : 106 นาที
  • กำหนดฉายในไทย:  11 พฤศจิกายน 2021
  • ทุนสร้าง: 20 ล้านเหรียญสหรัฐ
  • ทำเงิน: 133.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

Halloween 2021 เป็นหนังภาคต่อ ทุกคนสามารถไปค้นหาฮาโลวีนภาคก่อนหน้าที่เว็บไซต์ได้เลย มีครบทุกภาคการันตีความสนุก ดูได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ไม่หนังฮาโลวีนทุกแนว และหนังประเภทอื่นๆ อีกครบครัน เรียกได้ว่าเว็บ Movie2hot คือศูนย์รวมความบันเทิงจากทั่วโลกไว้ที่นี่ที่เดียว สามารถเลือกเสียงพากย์ไทย คือคำบรรยายเป็นภาษาไทยได้ด้วย ดูหนังดี หนังฟรี หนังรางวัลครบจบที่เดียว

Halloween Kills (2021)