John Wick (2014) จอหน์วิค แรงกว่านรก พากย์ไทย

16
Share
Copy the link

จอห์น วิก อดีตนักฆ่าที่ไม่มีใครสามารถหยุดยั้งเขาได้ เขาได้หันหลังให้แก่วงการนักฆ่า เพราะความรัก เขาต้องการใช้ชีวิตสงบกับภรรยา แต่แล้วก็มีเหตุการไม่คาดคิด ที่ทำให้เขานั้นต้องหวนกลับเข้าสู่วงการนักสังหารอีกครั้ง เพื่อไล่ล่าฆ่าไม่ยั้งโหด สุดมันส์ ไร้การปราณี และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป สามารถรับชมได้ในภาพยนตร์ John Wick (2014)

เรื่องย่อ John Wick (2014)

เรื่องราวที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับ จอห์นวิค ตัวเอกของเรื่องที่เขาได้เป็นนักฆ่าที่ฝีมือดีที่สุด ในวงการสังหาร ได้รับการยอมรับจากเหล่านักฆ่ากันทั้งวงการ แต่เขานั้นได้หันหลังให้แก่วงการนี้ เพื่อที่จะออกมาใช้ชีวิตอย่างสงบสุข กับภรรยาสุดที่รักของเขา แต่ชีวิตของจอห์น ก็ไม่ได้ง่าย ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะหลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ได้สูญเสียภรรยาสุดที่รัก ไปอย่างกระทันหัน ซึ่งทำให้ตัวจอห์นนั้นเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่เยียวยาเขาได้นั้น ก็คือของขวัญสุดล้ำค่า ที่ภรรยาของเขาได้ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า นั้นก็คือสุนัข เป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับเขามาก 

แต่จุดพีคที่ทำให้ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้ง นั่นก็คือได้มีคนบุกรุกบ้านของเขาเพื่อที่จะขโมยรถ และได้ทำการฆ่าสุนัข อันเป็นที่รักของเขาไป และนี่คือจุดเริ่มต้นของความแค้น และทำให้เขานั้น หวนกลับคืนสู่วงการนักสังหารอีกครั้งหนึ่ง เป็นการปลุกสัญชาตญาณ ของความนักฆ่าของเค้าให้กลับคืนมาทันที

เขาจึงได้เริ่มภารกิจไล่ล่า แก้แค้นคนที่มันฆ่าสุนัขของเขา อย่างดุเดือด ซึ่งนั่นก็คือ โยเซฟ ลูกชายของวิกโก หัวหน้าแก๊งค์อาชญากรวายร้าย ซึ่งวิกโกนั้นพยายามที่จะปกป้องลูกชาย ให้พ้นน้ำมือจากจอห์นโดยการตั้งราคาค่าหัว ในการฆ่าจอห์นไว้ที่ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จึงเกิดเป็นการสู้ที่ดุเดือด บู๊ ระห่ำ ฆ่าแบบไม่ยั้ง การต่อสู้สุดยิ่งใหญ่ 
จอห์น วิค แรงกว่านรก เดิมพันชีวิตกันแบบเอาเป็นเอาตาย ซึ่งเป้าหมายของ จอห์น วิค นั้นเค้าพร้อมที่จะตามไล่ฆ่าเอาคืนทุกคน ที่มีส่วนร่วมในการฆ่าสุนัขของเขานั่นเอง และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป เขาจะสามารถทำภารกิจไล่ล่า ตามฆ่าทุกคนได้สำเร็จหรือไม่ ต้องไปติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์

รีวิวหลังดู จอหน์วิค (2014)

หลังจากที่ได้รับชมหนัง บอกได้เลยว่าเป็นหนังแอ็คชั่นที่มันบู๊ โหด ลุ้น ระห่ำสุด ๆ  ใครที่ชื่นชอบหนังแนวนี้จะเป็นหลังที่สะใจเป็นอย่างมาก จัดเต็มมากกับฉากบู๊ ที่ออกมาแบบรัว ๆ และลีลาการต่อสู้ตัวต่อตัว เนื้อเรื่องที่เข้มข้นมาก หนังได้พยายามสื่อเรื่องราวต่างๆและการลำดับภาพ ออกแบบต่าง ๆ ที่ทำให้ผู้รับชมรู้สึกเหมือนว่าตนเองเข้าไปอยู่ในโลกของนักฆ่า  ส่วนพล็อตของภาพยนตร์  john wick 1 เรื่องราวปูทางมาดีมาก บทหนังไม่มีความซับซ้อนสามารถเข้าใจได้ง่ายโดยเรื่องราวนั้น มีการตามล้างแค้นชัดเจน อย่างฉากเริ่มเรื่อง ที่คนรักของพระเอกตายกะทันหันด้วยโรคร้าย และหลังจากนั้น ตัวพระเอกยังได้สูญเสีย ของขวัญอันล้ำค่า ที่ภรรยาของเขาเลขทิ้งไว้ นั่นก็คือสุนัขที่เขารักจริงอย่างมาก ที่โดนฆ่าจากแก๊ง ลูกคนมีอำนาจ จึงเกิดเป็นความแค้น และเกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โตที่ตามไล่ล่าแบบไม่จบสิ้น  
ส่วนในเรื่องของฉากแอ็กชั่นต่าง ๆ นั้นเล็กด้วยว่าน่าตื่นตาตื่นใจ ล้วนระทึกในทุกฉาก เรื่องราวที่ไล่ล่าสุดโหด ยิงกันแบบรัว ๆ แทงกันเลือดสาด เศษเนื้อเลือดแบบกระจาย ระห่ำไม่ยั้ง ไมีมีความปราณี เชื่อได้เลยว่าครหนังแอ็คชั่น จะต้องติดใจประทับใจ และไม่มีผิดหวังกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน
ส่วนของ CG และการออกแบบ เอฟเฟคภาพแสงสีเสียง ของหนังเรื่องนี้ ได้ออกแบบมาอย่างเนียนตาไม่มีสะดุด สมจริง ทำให้ตัวหนังมีองค์ประกอบภาพรวมอย่างลงตัว 

เนื้อเรื่องอัดแน่นไปด้วยความแค้น เข้ามาดูแล้วจะรู้สึกถึงความทุ่มทุนสร้าง ฉากต่าง ๆ ภาพแสงสีเสียงให้ความลุ้นทึกน่าติดตาม และเป็นหนังบู๊ยักษ์ใหญ่ ที่ใช้ทุนสร้างกว่า 20-30 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากที่ได้ออกฉาย ก็เลยเกิดเป็นกระแสการพูดคุย ถึงของคอหนังกันเป็นจำนวนมาก ที่อินไปกับเร่องราวสุดบ้าระห่ำ และประทับใจ จนหลายคนกลับไปดูซ้ำก็มี ส่วนเรื่องดาวจะจบลงได้อย่างไร และจะสนุกน่าลุ้นตามรีวิวหรือไม่ ทางเราอยากให้ทุกท่าน ได้ลองเข้าไปสัมผัส กับการเข้ารับชมภาพยนตร์เรื่อง ที่พูดได้คำเดียวว่า ตื่นเต้น ลุ้น ทุกฉากอย่างแน่นอน

รายละเอียดหนัง John Wick (2014)

  • ผู้กำกับภาพยนตร์: Chad Stahelski
  • ผู้เขียนบท : Derek Kolstad, Shay Hatten 
  • นักแสดงนำ : Adrianne Palicki, Keanu Reeves, Willem Dafoe
  • ความยาวของภาพยนตร์: 96  นาที
  • ประเภทภาพยนตร์ : Action, Crime, Thriller 
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 16 ตุลาคม 2557สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ : Summit Entertainment, 87Eleven, Lionsgate

ห้ามพลาดเด็ดขาด! หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชอบดูหนังแนว แอคชั่น หรือหนังแนวอื่นๆ สามารถเข้ามารับชมผ่านเว็บของเราได้ที่ Movie2hot เว็บหนังออนไลน์คุณภาพ ได้รวบรวมภาพยนตร์ ทุกแนว อัพเดทใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ ให้แฟนหนังได้เลือกรับชมหนังใหม่ หนังดีมีคุณภาพก่อนใคร มาพร้อมกับระบบเสียง และความคมชัดของภาพ ระดับ HD ชัดคมทุกฉาก รับชมได้ลื่นไหล ไม่มีเว็บกระตุกแน่นอน

John Wick (2014)