John Wick : Chapter 2 (2017) แรงกว่านรก 2 พากย์ไทย

19
Share
Copy the link

ภาคต่อสุดมันส์ ดุเดือด ของอดีตมือนักฆ่า ที่ต้องกลับมาทำงานในวงการสังหารอีกครั้ง กับ John Wick : Chapter 2 (2017) ภาค 2 นี้ John Wick ต้องออกเดินทางไปยังกรุงโรม เพื่อไปเผชิญกับบรรดานักฆ่า ความอันตรายครั้งใหม่อีกครั้ง มือสังหารจอรห์นวิค จะสังหารได้ดุเดือด และบ้าคลั่งขนาดไป ต้องติดตามรับชม

เรื่องย่อ John Wick : จอหน์วิค 2 (2017)

สำหรับเรื่องราวในภาคนี้ ดำเนินเรื่องราว ต่อจากภาคก่อน ที่ปูเรื่องมาจากปมเรื่องสุดแค้น เรื่องราวของ John Wick ตัวเอกหลักของเรื่อง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น มือสังหารปลดเกษียณ ที่ได้ลาวงกานักฆ่าไปแล้ว แต่เขาจำต้องหวนกลับคืน สู่วงการสังหารสุดดุเดือดอีกครั้ง หลังจากความแค้นฝังใจ ที่หมาสุดที่รักของเขา ของขวัญต่างหน้า ที่ภรรยายของเขาได้ทิ้งไว้ให้ ที่ถูกฆ่าตายอย่างไร้เลือดเย็น โดยลูกมาเฟีย จึ่งกลายเป็นปมต้นเรื่อง ที่ทำให้เขาหวนสู่วงการสงหารอีกครั้ง เป็นจุดเริ่มต้นของการไล่ล่าและฆ่าไม่ยั้ง

แต่ทั้งนี้การไล่ล่าแก้แค้นให้กับหมาสุดที่รักของเขา เขาสามารถทำมันสำเร็จตั้งแต่ภาคแรก แต่ภาคนี้ เขาก็ยังคงต้องอยู่ใน เส้นทางนักสังหาร ดิบ ดุ เถื่อน และระห่ำต่อไป เมื่อมีเหตุการณืที่เขาต้องหวนกฃับไปเป็นนักฆ่า โดยหลังอดีตเพื่อนร่วมงานในวงการนักสังหาร มีแผนที่ยึดและครอบครองสมาคมลับของนักฆ่านานาชาติ ที่มาจากพันธสัญญาเลือด เขาจึงจำเป็นที่จะตองสะสางเรื่องวุ่นวายนี้ให้จบให้ได้ เป็นภารกิจสุดท้าทาย ที่เขาต้องเดินทางไปยังมหานคร กรุงโรม ไปพบกับเหล่านักฆ่าทั่วโลก และภารกิจสุดดิบเถื่อนจะเป็นอย่างไรต่อไป เขาจะสามารถสะสางปัญหาได้หรือไม่ สามารถเข้าไปรับชม john wick กันได้เลย

รีวิวหลังรับชมภาพยนตร์ John Wick: Chapter 2 (2017)

หนังสุดบู๊ ดิบเถื่อน สังหารแบบบไม่ยั้ง แต่ภาคนี้ยังคงคอนเซ็ปต์เดิม ๆ ของหนังไว้เหมือนภาคแรก  คือ แนวเรื่องปมปัญหาของเรื่อง คือการฆ่าและล้างแค้น แต่เนื้อหาภาคนี้ มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากกว่าเดิม มีเหตุผลในการดำเนินเรื่องราวที่มีความสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม ภาพยนตร์พยายามถ่ายทอด โลกของวงการนักฆ่า นักสังการ ให้ชัดเจนขึ้น น่าติดตามมากยิ่งขึ้นไปอีกระดับ และความน่าประทับใจเป็นอย่างมาก  นั้นก็คือ หนังภาคนี้ ได้ออกแบบการสร้างโลกของความเป็นนักฆ่าสุดอันตราย และบรรยากาศที่ชวนให้รู้สึกถึงความป่าดิบ และโหก ทำให้ทุกคนอินไปกับเรื่องราว และรู้สึกว่าตนเองสามารถเป็นนักฆ่าได้ ที่ประทับใจในเนื้อเรื่องภาคนี้อีกอย่าง คือ การลำดับใจความเรื่อง การลำดับภาพที่ยอดเยี่ยม จบหนังได้อย่างสมบูรณ์มาก 

อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจ บรรยากาศหนังให้มีความดุเดือดมากยิ่งขึ้น โดยใช้โทนหนังทั้งเรื่อง ให้มีสีโทนมืด เป็นสีโทนเข้ม ๆ ให้ความรู้สึกถึงความเคร่งขรึม โลกที่เต็มไปด้วยความเทา การฆ่าล้างบาง โลกที่มืดมน สื่อให้ถึงเมืองแห่งนักฆ่า และในภาคนี้ หนังได้มีการพัฒนาการสร้างคาแรคเตอร์ตัวละครต่างๆ ให้มีบทบาทได้หน้าจดจำมากยิ่งขึ้น ได้ดีขึ้น ตัวละครแต่ละตัวเป็นนักสู้สุดดุเดือด ศัตรูที่แข็งแกร่ง สมกับเป็นคู่ต่อสู้ดับตัวเอกอย่างจอห์น แถมฉากสถานที่ต่าง ๆ ในการต่อสู่ ยังไปไล่ฆ่ากันในกรุงโรม ที่มีบรรยากาศยิ่งใหญ่ ดูอลังกาล ฉากหลังนั้นเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมมากมาย ให้กลิ่นอายถึงความเป็นคลาสสิคมากขึ้น ในภาคนี้โดยรวมแล้วถึงแม้จะมีการปรับปรุงเนื้อหาได้ดีขึ้น เนื้อเรื่องต่าง ๆ ก็ไม่ได้มีความระเอียดหรือชัดเจนมากขึ้นสักเท่าไหร่ บทพูดน้อยกว่าบทฆ่าเสียอีก เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้แทบไม่ได้คุยกันโดยใช้ปากคุย แต่คุยกันด้วยลูกปืนนั้นเอง หากใครเป็นคอหนังที่ชื่นชอบหนังที่มีปมปัญหาใหญ่ ๆ มีความละเอียด มีการใช้เหตุผลสูง ดูเรื่องนี้อาจจะต้องเน้นไปทางรับชมเพื่ออรรถรสความมันส์ได้อย่างเดียว ส่วนใครที่เป็นคอหนังแอ็คชัน ดุเดือด โหด มันส์ แบบเลือดสาดทั้งเรื่อง John Wick : Chapter 2 คือ หนังที่ห้ามพลาด ภาคนี้สนุกยิ่งกว่าภาคหนึ่งอย่างแน่นอน แต่หนังบางฉากค่อนข้างมีความรุนแรงมาก ด้วยเรท น 18+ เต็มไปด้วยเศษเลือดสาด เศษเนื้อกระจุยกระจาย จึงจำเป็นที่จะต้องใช้วิจารณญาณในการรับชมด้วย

รายละเอียดหนัง John Wick 2

  • ชื่อภาพยนตร์: จอห์น วิค แรงกว่านรก 2
  • ผู้กำกับภาพยนตร์: Chad Stahelski
  • ผู้เขียนบท : Derek Kolstad, Shay Hatten 
  • นักแสดงนำ : Keanu Reeves, Riccardo Scamarcio, Ian McShane
  • ความยาวของภาพยนตร์: 122 นาที
  • ประเภทภาพยนตร์ : Action, Crime, Thriller 
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 16 กุมภาพันธุ์ 2560สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ : Summit Entertainment, 87Eleven, Lionsgate

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชอบดูหนังแนว แอคชั่น หรือหนังแนวอื่นๆ สามารถรับชมผ่านเว็บของเราได้ที่ Movie2hot เว็บหนังออนไลน์คุณภาพ อัพเดทหนังหลากหลายแนวใหม่ ๆ ทุกอาทิตย์ ให้แฟนหนังได้เลือกรับชมก่อนใคร มาพร้อมกับระบบเสียง และความคมชัดของภาพ ระดับ HD รับชมได้ลื่นไหล เว็บไซต์ไม่กระตุกแน่นอน ห้ามพลาด

John Wick : Chapter 2 (2017)