Kingdom Ashin of the North ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ 2021 HD

3
Share
Copy the link

ดูหนังฮิต Kingdom Ashin of theNorth ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ

Kingdom Ashin of the North ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ เป็นเรื่องราวตอนพิเศษของ ซีรีย์ “ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด” เรื่องราวเกิดขึ้นที่แถบแม่น้ำอัมนก โดยภาคพิเศษนี้ได้เล่าเรื่องราวของ อาชิน และที่มาของสมุนไพรคืนชีพ ไม้ดอกสีม่วงพันธุ์หายาก ที่สามารถชุบชีวิตคนตายได้ แต่หายนะก็บังเกิดขึ้น เมื่อไข่สีขาวที่ติดอยู่บนสมุนไพรฟักตัวเป็นปรสิต ทำให้สมองของคนที่กินเข้าไปติดเชื้อกลายเป็นผีดิบกระหายเลือด ซึ่งเป็นต้นตอของหายนะในโชซอน ที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรม การทรยศหักหลัง และการค้นพบปริศนาอันลึกลับนี้ได้สร้างรอยแค้นให้หญิงที่สูญเสียครอบครัวและชาวเผ่าหนี่ว์เจิน ที่อาศัยอยู่บนแผ่นดินโชซอน ที่อยู่อาศัยกันอย่างลำบากแร้นแค้นมานานนับศตวรรต จุดกำเนิดความขัดแย้งก่อนเผชิญหายนะจากผีดิบคืนชีพ เริ่มจากที่อาณาจักรโชซอนได้มีปมปัญหาขัดแย้งกับแว่นแคว้นอื่น โดยเฉพาะกับกลุ่มชนเผ่าพาจอวีทางตอนเหนือ อาณาจักรโชซอนจึงจับตามองพวกพาจอวีโดย ใช้ชนเผ่าซองจอยาอิน ชนเผ่าหนี่ว์เจินที่ตั้งรกรากอยู่บนแผ่นดินโชซอนมานานกว่า 100 ปี คอยสอดแนมให้อย่างลับ ๆ  เรื่องราวจะเป็นที่สนุกและน่าติดตามรับชมได้ที่เว็บ ดูหนังออนไลน์ ได้เลย

ความรู้สึกของภาพยนตร์ที่ตัวนักแสดงสื่อออกมา

เมื่อเทียบกับซีรีย์ Kingdom ในภาคก่อนๆ เรื่องนี้ มีความเป็นหนังดราม่ามากกว่าแอ็คชั่นซอมบี้ แต่ก็ยังคงสไตล์เดิมที่มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและสะท้อนการเมืองได้อย่างดี เนื้อเรื่องเข้าใจง่ายไม่สับสน โดยเรื่องได้พูดถึงชีวประวัติอาชินล้วน ๆ เนื้อเรื่องสร้างมาเพื่อถ่ายถอดให้คนดูได้เห็นถึงความไม่เป็นธรรมและชีวิตที่แสนรันทดของตัวละคร อาชิน ในการถ่ายทอดเรื่องราวมีความดราม่าแต่ไม่สุด ซีนน้ำตาทำให้รู้สึกคล้อยตามไ่ม่ได้ขนาดที่น้ำตาจะซึมตาม แต่ซีนที่รู้สึกน้ำตาซึมก็มีอยู่อย่างเช่น ซีนที่ อาชิน ในวัยเด็ก ได้กลับมาเห็นหมู่บ้านพินาจแล้วร้องไห้ ซึ่งเดิมทีความเป็นอยู่ของเผ่าก็ลำบากแร้นแค้นอยู่แล้วยังมาโดนซ้ำเติมโดยการใช้เป็นเหยื่อทางการเมือง โดยซีนนี้นักแสดงได้เข้าถึงตัละครและบทบาท ทำให้รู้สึกเศร้าและซึมๆ ในส่วนของด้านโปรดักชั่น CG สถานที่และองค์ประกอบฉาก โทนแสงสีของเรื่อง มุมกล้องถือว่าดีใช้ได้ ในฉากต่างๆ Real มากแต่ในบางฉากมี CG ลอยบ้าง แต่ภาพรวมก็ถือว่าดี เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายถอดเรื่องราวในประวัติซาสตร์ได้สมจริงอีกเรื่องนึง

นักแสดงหลักของเรื่อง Kingdom Ashin of the North ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

จอนจีฮยอน รับบท อาชิน (นักรบหญิงสาวแห่งเผ่าเหนือ เผ่าหนี่ว์เจิน), คิมชีอา รับบท อาชิน (วัยเด็ก), พัคบยองอึน รับบท มินชีรก (หัวหน้ากองบัญชาการ) , คิมโรฮา รับบท ทาฮับ (พ่อของอาชิน), คูกยูฮวาน รับบท ไอดากันหัวหน้าพวกพาจอวีจี

รายละเอียดหนัง

ปีที่หนังออก : 23 กรกฎาคม 2021

Rating : Imdb 7.4 /10 , Rotten Tomatoes 

ค่ายหนัง : Baram Pictures, B.A. Entertainment, Studio Dragon

เผยแพร่โดย: Netflix

ประเภทหนัง : Action, ดราม่า, ย้อนยุค, ลึกลับ, ระทึกขวัญ

เสียงหนัง : เกาหลี / พากย์ไทย / หนังเอเชีย

Comments