Last Night in Soho (2021) ฝัน-หลอน-ที่โซโห พากย์ไทย

17
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Last Night in Soho (2021) ภาพยนตร์ที่จะพาทุกคนย้อนไปในอดีตปี 1960 กรุงปารีส ฝรั่งเศส และจะได้พบกับเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ มาพร้อมกับความน่าสะเทือนขวัญ ที่เรื่องราวในดีตกลับมามีผลต่อปัจจุบัน หนังแฟชั่นที่มาพร้อมกับการแก้ปมปริศนา เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปต้องติดตามชมใน ฝัน-หลอน-ที่โซโห กันได้เลย

เรื่องย่อ ฝัน-หลอน-ที่โซโห

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาว ที่มีความฝันใฝ่อยากเป็นดีไซน์เนอร์ เธอหลงใหลในศิลปะเป็นอย่างมาก แต่กลับมาบางอย่างิดปกติกับเธอ เมื่อเธอสามารถมองเห็นวิญญาณของแม่ และสามารถหลับฝันย้อนไปในอดีต ซึ่งความฝันนั้นก็จะสามารถส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของตนเองได้ ก่อนที่จะเข้าไปรับชมภาพยนตร์ตัวเต็ม อยากให้ทุกคนมาทำความเข้าใจกับเรื่องย่อ เพื่ออรรถรสในการดูหนังที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม 

เอลลี่ (รับบทโดย โธมาซิน แมคเคนซี่)เด็กสาวที่หลงรักในเสียงดนตรี และแฟชั่น และมีความฝันที่จะเป็นดีไซเนอร์ เหมือนกับแม่ของเธอที่เป็นนักออกแบบแฟชั่น ซึ่งแม่ของเธอก็ได้ฆ่าตัวตายตั้งแต่เธอยังเด็กๆการเติบโตของ เอลลี่ จึงมาจากย่าที่คอยเลี่ยงดูเธอมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งเหมือนกับว่าบางครั้ง เอลลี่ จะเป็นเด็ดสาวที่มีความพิเศษ เธอมองเห็นวิญญาณของแม่ในกระจก และเหมือนว่าย่าจะเข้าใจและรู้จักเรื่องนี้เป็นอย่างดี

หลังจากนั้นไม่นานเอลลี่ ได้ย้ายไปเรียนที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ แต่เหมือนเธอจะมีปัญหาการเข้าสังคม และเข้ากับคนรอบข้างไม่ค่อยได้ แต่มีเพียงจอห์น นักเรียนชายที่กลับเห็นอกเห็นใจ และเป็นเพื่อพูดคุยกับเธอได้

ในคืนหนึ่งเอลลี่ ได้ฝันว่าตัวเองนั้นได้ย้อนกลับไปในอดีต ปี 1960 ที่คาเฟ่เดอปารรีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเมืองนำหอม และมีความเป็นแฟชั่น ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก เธอเห็นผู้หญิงผมสีบลอนด์ ที่มีความมั่นใจ แซนดี้ (รับบทโดย แอนยา เทย์เลอร์-จอย)เป็นนักร้องที่คลับแห่งหนึ่ง และเริ่มต้นคบรักกับกันแจ็ค(รับบทโดย แมตต์ สมิธ) ที่ดูดีมีเสน่ห์ กลับกลายเป็นว่านั่นเป็นความฝัน ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเอลลี่ เป็นอย่างมาก เธอออกแบบชุดที่สวยงาม แต่ก็ไปสังเกตเห็นว่าตื่นจากฝันทำไมมีรอยกัดที่ต้นคอ

จากความฝัน สู่แรงบันดาลใจ และกลายเป็นความจริง เอลลี่มีความฝันใฝ่อยากจะเป็นเหมือนกับแซนดี้ เธอย้อมผมตัวเองเป็นสีบลอนด์ และเปลี่ยนการแต่งตัวให้มีความคล้ายคลึงกันกับแซนดี้ แต่เมื่อสิ่งที่คิดไม่เป็นดังหวัง แซนดี้ไม่ได้มีชีวิตเหมือนกับที่เธอคาดไว้และแจ็คก็ได้หลอกให้ไปหาเพื่อร่วมธุรกิจ
เอลลี่ได้ตื่นขึ้นอีกครั้ง และเหมือนสิ่งที่ในเริ่มจะเหมือนความจริงเข้าไปทุกที เธอเจอผู้ชายคล้ายแจ็ค ที่หลอกใช้แซนดี้แบบในฝัน ซึ่งแซนดี้เสียชีวิต นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เอลลี่เริ่มไขเรื่องปริศนานี้ และตามหาผู้ชายผมสีเงิน ที่คิดว่าน่าจะเป็นคนที่ทำให้เรื่องราวนั้นกระจ่างขึ้น ทุกคนสามารถไปตามหา และไขปริศนาร่วมกับนักแสดงมากฝีมือที่หนัง ฝัน-หลอน-ที่โซโหได้เลยทันที

รีวิวหลังดู ฝัน-หลอน-ที่โซโห

จากผู้กำกับที่มากฝีมืออย่าง เอ็ดการ์ ไรท์ ที่ยังคงสร้างความประทับใจให้กับคนดูเช่นเคย กับภาพยนตร์สุดท้าทาย และมีการสร้างกาลเวลา กำกับออกมาได้อย่างลงตัวเป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมความเป็นศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นการจัดโลเคชั่น แสง สีโทนภาพของหนัง ที่สร้างอารมณ์ให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี เขาได้สร้างสรรค์หนังเรื่องนี้อย่างสุดฝีมือจะว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงเลยก็ได้ ที่ได้รับกระแสตอบรับจากคนดูทั่วโลกอย่างล้นหลาม

ด้วยการแสดงมากฝีมือของ แอนยา เทย์เลอร์-จอย ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับเธอในหลายๆ เรื่อง เช่น The Queen’s Gambit ที่กำลังโด่งดังอยู่ในตอนนี้ ได้นักแสดงมากฝีมือหลายๆ คนมาร่วมงานทำให้การสื่ออารมณ์ทำเอาคนดู ต้องเอาใจช่วยการหนังระทึกขวัญในครั้งนี้

ความโดดเด่นของหนังเลยก็คือ การสร้างโลเคชั่นที่ย้อนกลับไปในปี 1960 ที่ได้เซ็ทฉาก และสไตล์การแต่งตัวสมกับเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับแฟนชั่นมากๆ ตรงนี้ถือว่าเป็นเสร่ห์ของภาพยนตร์ ใครที่หลงใหลในงานศิลปะ หรือชื่นชอบในการแต่งตัว หนังเรื่องนี้อาจจะเป็นผู้นำทางแฟนชั่นให้กับคุณได้แน่นอน แต่ด้วยจากหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เน้นเจาะจงกลุ่มที่ไม่ได้กว้างมาก ใครที่ชอบแฟนชั่นก็ดูแล้วจะสนุก แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ชื่นชอบแฟนชั่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็จะมองว่าหนังเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะอินดี้

เน้นเป็นการสร้างเรื่องราวแบบปลายเปิด ให้คนดูคิดได้ตามอิสระ 

แน่นอนว่าหากพูดถึงในเรื่องอดีต และการเล่าเรื่องราวของความใฝ่ฝันที่อยากเป็นนักร้อง ก็ต้องมีเพลงที่ติดหูอย่าง Downtown ที่ได้นำมาทำใหม่ สร้างความหลอนและไพเราะในเวลาเดียวกัน เป็นอีกจุดหนึ่งของหนังที่มีความเสน่ห์อย่างลงตัว
สำหรับใครที่มีความเป็นสไตล์เป็นของตนเอง มีความชอบและรักงานศิลปะ ไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้เด็ดขาด อีกทั้งยังได้ไขปมการฆาตกรรมเกิดขึ้นด้วย ถือว่าเป็น ภาพยนตร์ที่ถือว่าขึ้นหิ้งดีที่สุดแห่งปีเลยก็ว่าได้

รายละเอียดหนัง Last Night in Soho (2021)

  • ชื่อภาพยนตร์: Last Night in Soho
  • ประเภทภาพยนต์ : ดราม่า / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ: เอ็ดการ์ ไรท์
  • นักแสดงนำ : โธมาซิน แมคเคนซี่
  • ความยาวภาพยนตร์ :116 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 9 ธันวาคม 2021
  • ทุนสร้าง: 43 ล้านเหรียญสหรัฐ
  • ทำเงิน: 23 ล้านเหรียญสหรัฐ

อย่างไรก็ตามแม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง นี้จะเป็นหนังเฉพาะกลุ่มที่คนดูไม่ได้เยอะมากนัก แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าประทับใจ และมีเนื่องเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก ทุกคนที่อยากติดตามผลงานนักแสดงมากฝีมือ จากเรื่องอื่นๆ ที่ร่วมเล่น สามารถเข้ามาหาค้นหนังได้ที่เว็บไซต์ Movie2hot ได้เลยมีครบทุกสไตล์ หนังเก่า หนังใหม่ หนังชนโรง ภาพสวยคมชัด เข้าดูได้ทุกวันเสียงพากย์ไทย เสียงพากย์ต้นฉบับ พร้อมคำบรรยายมีครบ มีทุกประเภทหนัง เข้าดูหนังฟรีหนังดีมีทุกวันที่นี่

Last Night in Soho (2021)