Mission Impossible – Ghost Protocol (2011) ปฏิบัติการไร้เงา (พากย์ไทย)

27
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Mission Impossible 4 Ghost Protocol (2011) กับภารกิจที่ตามหาแฟ้มลับที่ถูกขโมยไป ตามล่าหาคนที่ชื่อโคบอลต์ รวมกับทีมที่สุดบ้าระห่ำถึงกรุงมอสโก ภารกิจปฏิบัติการณ์ไร้เงาจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง ทำให้พวกเขาต้องต่อสู้ เฉียดตายอยู่หลายครั้ง และพวกเขาจะทำภารกิจนี้สำเร็จได้หรือไม่ มาเอาใจช่วยและลุ้นไปพร้อมๆ กันได้เลย

เรื่องย่อ Mission Impossible – Ghost Protocol (2011)

สำหรับในหนังเรื่องนี้ จุดเริ่มต้นได้เกิดขึ้นที่เมืองบูดาเปต์ เปิดฉากมาก็เป็นการแย่งชิงแฟ้มลับระหว่าง นักฆ่าสาวมอโร และเจ้าหน้าที่เทรเวอร์ ฮานาเวย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในทีม IMF ของพระเอก ซึ่งในขณะนั้นอีธาน ฮันท์ (ทอมครูซ พระเอกของเรื่องนี้ )เองก็ได้ติดอยู่ในคุกที่กรุงมอสโกประเทศรัสเซีย แต่ก็ยังเป็นที่สงสัยในกลุ่มคนดูกันอยู่ว่า ทำไมถึงต้องติดคุกเพราะทิ้งปมไว้ตั้งแต่ภาคที่ 3 ซึ่งบางคนก็ให้เหตุผลว่าเพราะเขาเป็นสายลับ แล้วปลอมตัวเข้าไปสืบอะไรอยุ่ข้างในตัวหรือเปล่า แต่ก็ยังไม่มีข้อเท็จจริงสรุปในเรื่องดังกล่าวได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ประเด็นหลักในภาคที่ 4 นี้สักเท่าไหร่นัก ซึ่งการติดคุกก็ต่อจากภาค 3 แต่ถ้าใครที่ยังไม่ได้ดูภาพ 1-3 มาก่อนก็สามารถดู Mission Impossible 2011 ภาค 4 ได้เลยไม่ได้เป็นเรื่องที่เชื่อมโยงกันขนาดนั้น

หลังจากนั้นเพื่อนๆ ในทีมอย่าง เบนจี้ ดันน์ เจ้าหน้าทีภาคสนาม ที่มีความเก่งในด้านเทคโนโลยี และ เจน คาร์เตอร์ ก็ได้เข้าไปช่วยเหลืออีธาน ฮันท์ออกจากคุก โดยระหว่างนั้นก็เกิดการต่อสู้ ระหว่างเจ้าหน้าที่ และอีธาน ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังได้ช่วยเหลือแหล่งข่าวที่รู้จักกับอีธานในคุกออกมาด้วย หลังจากที่ช่วยได้สำเร็จ พวกเขาก็ได้มีการคุยกันบนรถยนต์ โดยอีธานได้สอบถามกับทีมว่า ที่ช่วยตนออกมาเพราะมีภารกิจที่ต้องทำใช่หรือไม่ 

เจน คาร์เตอร์ หนึ่งในทีมก็เล่าให้ฟังว่ามีคนขโมยแฟ้มลับ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการก่ออาญกรรมเกิดขึ้น โดยเขาได้สังหารเพื่อนร่วมทีมและขโมยแฟ้มลับ ที่เป็นภารกิจตามหาคนชื่อ โคบอลต์ไปได้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถูกเก็บไว้ที่พระราชวังเครมลิน ทำให้อีธานเกิดความสงสัย และต้องไปตามล่าหาข้อมูลนั้น โดยได้มีการปลอมตัวกับ เบนจี้ ดันน์ เป็นทหารรัสเซียเข้าไปสืบอย่างแนบเนียน เพื่อเข้าไปแย่งชิงข้อมูลนั้นคืนมา 

แต่ทว่าเหตุการณ์ก็ไม่ได้เป็นใจ เมื่อทหารรัสเซียรู้ตัวว่ามีผู้ต้องสงสัยบุกรุกพระราชวัง ทำให้อีธานได้สั่งการให้เพื่อนๆ ในทีมร่วมปฏิบัติการณ์ ถอยออกจากพระราชวังก่อน ในขณะที่อีธานกำลังเดินออกมา จากพระราชวังอย่างไม่เป็นที่ต้องสงสัย แต่ทันใดนั้นพระราชวังก็ถูกวางระเบิด จนอาคารถล่มลงมา ทำให้อีธานโดนแรงระเบิดกระแทกเข้าอย่างจัง จนต้องเข้าโรงพยาบาลพร้อมกับถูกใส่กุญแจมือ เพราะทำให้ทางรัสเซียเข้าใจว่า นี่เป็นการทำสงครามระหว่างสหรัฐอเมริกา กับรัสเซียได้เปิดฉากขึ้นแล้ว

อย่างไรก็ตามด้วยความเป็นสายลับ และการเป็นเจ้าหน้าทีปฏิบัติการณ์ไร้เงาของอีธาน ทำให้เขาล่วงรู้ความลับว่าจริงๆ แล้วข้อมูลในแฟ้มนั้นคือรหัสลับที่จะใช้ปล่อยอาวูธนิวเคลียร์ เพื่อทำลายล้าง ทำให้พวกเขาต้องสกัดกั้นทุกวิถีทางเพื่อหยุดการก่ออาชญากรรมในครั้งนี้ให้ได้

รีวิวหลังดู Mission Impossible – Ghost Protocol (2011)

หลังจากที่ได้ดูภาพยนต์เรื่อง Mission Impossible 2011 จบ ก็ต้องบอกเลยว่าทอม ครูซ ยังคงเป็นนักแสดงที่มากฝีมืออยู่เช่นเดิม มีความหล่อขึ้นกว่าภาคอื่นๆ และยังทราบมาอีกว่านอกจากเขาจะเป็นนักแสดงแล้ว เขาก็ยังเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย สไตล์ของหนังก็แนวสายลับ ต่อสู้โลดโผน คนที่ชอบแนวนี้หรือใครที่เป็นแฟนคลับภาค 1-3 มาก่อนอยู่แล้ว จะต้องสนุกกับภาคนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเราจะมาวิเคราะห์หนังไปทีละเรื่องก่อน

เรื่องของบทก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี คนที่ไม่ได้ดูหนังภาคแรกๆ ก็สามารถข้ามมาดูภาค 4 ได้เลย สามารถเข้าใจหนังได้ เป็นการปฏิบัติภารกิจที่ไม่ได้เชื่อมโยงกันกับภาคอื่นๆ การถ่ายทอดเรื่องราวของนักแสดง ก็ถือว่าเล่นได้อย่างสมบทบาท ทอม ครูซเองก็ทุ่มสุดตัว กับการแสดงในครั้งนี้ บู๊ บ้าระห่ำอย่างเต็มที่ การโลดโผนภายในหนังก็มีให้ดูกันเกือบทั้งเรื่อง เอาเสียวไส้กันเลยทีเดียว

แสงสีเสียงในภาคนี้เป็นอะไรที่อลังการงานสร้างมาก ระเบิด การต่อสู้ การใช้อาวุธครบมือ ตามสไตล์การต่อสู้ของฝรั่ง ที่ทุกอย่างสร้างได้อย่างสมจริง แต่ถ้าเราได้ลองมาดูในมุมมองของการใช้ตัว Computer graphic หรือ CG ในช่วงปี 2011 ก็ยังถือว่าไม่ค่อยเนียนสักเท่าไหร่ ยังมีหลายๆ ฉากที่รู้สึกว่าภาพยังลอยๆ แต่ก็ถือว่าไม่ได้ถึงกับแย่ อยู่ในระดับปานกลางที่พอจะมองข้ามไปได้ ยังไงซะเรื่องราวในหนังก็ยังถือว่าถ่ายทอดออกมาได้ดีทีเดียว

ในแง่ของการตามล่าหาตัวคนที่อยู่เบื้องหลัง ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ถือว่าไม่ได้เป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยากสักเท่าไหร่ คนที่ชอบดูหนังแนวนี้ก็น่าจะดูออกง่าย ไม่ได้สับขาหลอกขนาดนั้น หลักๆ แล้วเน้นไปที่การดูความสามารถของพระเอกซะมากกว่า การดำเนินเรื่องก็ถือว่าเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่ได้ทิ้งปมอะไรไว้มากนัก โดยรวมก็ถือว่าทุกอย่างลงตัวได้ดีกว่าภาคอื่นๆ มีความมันส์ดูไม่เรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อ และยังสามารถย้อนไปดูภาค1-3 ได้ด้วย ใครที่ต้องการเก็บทุกภาคของหนังเรื่องนี้ สามารถย้อนไปดูภาคแรกได้เลยทันที

รายละเอียดหนัง Mission Impossible 4 Ghost Protocol (2011)

  • ชื่อภาพยนตร์: Mission Impossible – Ghost Protocol (2011)
  • ประเภทภาพยนตร์: โลดโผน/สายลับ
  • ผู้กำกับ:แบรด เบิร์ด
  • นักแสดงนำ :ทอม ครูซ
  • ความยาวภาพยนตร์ : 133 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 15 ธันวาคม ค.ศ. 2011

หากว่าคุณคือคนหนึ่งที่เป็นแฟนตัวยงของการรับชมภาพยนต์ออนไลน์ สามารถเข้ามารับชมได้ฟรีที่เว็บ Movie2hot ของเราได้เลย มีหนังทุกแนวและยังมีหนัง Mission Impossible ตั้งแต่ภาค 1-3 ให้รับชมอีกด้วย ภาพสวยคมชัดสูงถึงระดับ4K ไม่ต้องซื้อแพ็คเกจหนังแพงๆ มีทั้งแบบเสียงบรรยายไทย เสียงต้นฉบับ ซับไตเติ้ลไทย นอกจากมีแนวไลดโผน สายลับแล้ว ยังมีโรแมนซ์ติก คอมเมนดี้ ดราม่า อนิเมะเรียกได้ว่ามีหนังทุกรูปแบบ พร้อมอัพเดทใหม่ทุกสัปดาห์หนังชนโรง รับชมได้ที่นี่ก่อนใคร

Mission Impossible 4