Mission Impossible – Rogue Nation (2015) ปฏิบัติการรัฐอำพราง พากย์ไทย

26
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Mission Impossible 5 Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพรางเกิดจากหน่วย IMF ต้นสังกัดของ อีธาน ฮันต์ พร้อมกับการหายตัวไปของเขา ที่ถูกไล่ล่าจากองค์กรลับ ที่มีชื่อว่า ซินดิเคต โดยฮันต์ได้สืบหาร่องรอยผู้ที่ตามล่า ที่แม้แต่หน่วยข่าวกรองพิเศษอย่าง CIA เอง ก็ยังไม่สามารถค้นหาข้อมูลได้ จนฮันต์เองก็ได้ค้นพบว่าองค์กรลับนี้ ได้ถูกฝึกมาเช่นเดียวกันกับหน่วย IMF เพียงแต่มีเป้าหมายที่ต่างกันเพราะว่า เป้าหมายของซินดิเคต คือทำลายล้าง IMF เพราะฉะนั้นการไล่ล่าจึงเริ่มต้นขึ้น

เรื่องย่อ Mission Impossible – Rogue Nation (2015)

ปฏิบัติการรัฐอำพราง ภาคที่ 5 เป็นภาพยนตร์ภาคต่อของ Mission Impossible ภาคที่ 1-4 ซึ่งภาค 5 นี้แฟนคลับก็ต้องใช้เวลารอที่นานมากถึง 4 ปี สำหรับใครที่ไม่ได้รับชมภาคก่อนหน้านี้มาก่อน แล้วข้ามมาดูภาคนี้ ก็สามารถดูได้เลย ไม่ได้ทิ้งปมภาคที่แล้วไว้เท่าไหร่นัก ก็ถือว่าดูรู้เรื่องและมันส์กว่าเดิมอย่างแน่นอน 

สำหรับปฏิบัติการรัฐอำพราง หรือ Mission Impossible 2015 จะเป็นเรื่องราวที่หลังจากอีธาน ฮันต์(รับบทโดย ทอม ครูซ) ได้ช่วยหยุดยั้งขีปนาวุธนิวเคลียร์ที่ประเทศดูไบได้สำเร็จในภาคที่ 4 เขาก็ได้มีการพูดคุยว่ามีองค์กรลับที่ชื่อว่า ซินดิเคต(Syndicate) ที่เหมือนจะถูกก่อตั้งมาแบบลับๆ มีความเก่งเหมือนกันกับองค์กร IMF ถูกฝึกมาเป็นอย่างดี แต่จุดเป้าหมายขององค์กรนั้นต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ทางด้าน CIA กลับไม่เชื่อ หลังจากนั้นไม่นาน ฮันต์ก็ได้ถูกจับกุมตัวไป จากคนใน ซินดิเคต แต่สามารถหนีออกมาได้ จากการให้ความช่วยเหลือจาก อิลซา เฟาสต์ (รับบทโดยรีเบกกา เฟอร์กูสัน)

หลังจากนั้นไม่นานผู้อำนวยการของ CIA ก็ดูเหมือนว่าจะไม่พอใจ การทำงานของ IMF ก็ได้มีการเสนอเรื่องต่อรัฐสภาสหรัฐ ให้ยุบหน่วย IMF ลง เพราะมองว่าพวกเขา มักใช้อำนาจเกินของเขตของตนเอง ซึ่งในขณะนั้นตำแหน่งรัฐมนตรีของ IMF ก็ยังว่าง ทำให้ไม่มีใครสามารถคัดค้านก็ต่อคำร้องนี้ได้ จน IMF ก็ถูกยุบไปในที่สุด และฮันต์ก็ได้หนีไป

จากนั้น 6 เดือนต่อมา ฮันต์ได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ ที่เคยร่วมงานอย่าง เบนจี้ ดันจ์(รับบทโดย ไซมอน เพกก์ ) เขาเป็นอดีตสายลับภาคสนาม ที่มีความเก่งด้านไอทีเป็นอย่างมาก ให้เข้ามาช่วยร่วมภารกิจอีกครั้ง โดยได้นัดหมายกันมาดูตูรันโด ซึ่งขณะเดียวกันก็มีรัฐมนตรีจากประเทศออสเตรียมารับชมด้วย ซึ่งเป้าหมายของซินดิเคตในครั้งนี้ เพื่อสังหารรัฐมนตรีออสเตรีย แม้ว่าฮันต์และดันจ์ จะช่วยได้สำเร็จ แต่ก็ไม่วายถูกสับขาหลอกเพราะซินดิเคต ได้วางระเบิดไว้ในรถที่รัฐมนตรีนั่ง ทำให้ฮันต์ได้ตกเป็นผู้ร้ายอีกครั้ง

เรื่องราวเริ่มจะอลม่าน ความเข้มข้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ฮันต์จะสามารถจัดการองค์กรลับซินดิเคตได้หรือไม่ และจะกลับมาก่อตั้ง IMF ให้กลับคืนมาได้ไหม สามารถเข้าไปลุ้นละทึก และบ้าระห่ำกับปฏิบัติการรัฐอำพรางพร้อมกันได้แล้ววันนี้

รีวิวหลังดู Mission Impossible 2015

จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเรื่องย่อของ ปฏิบัติการรัฐอำพราง เป็นภาพยนตร์ที่ถือว่าสร้างเสียงฮือฮา ให้กับแฟนคลับทั่วโลกกันอีกครั้ง โดยเฉพาะฉากที่ทอม ครูซโหนตัวกับเครื่องบิน ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด และไปดูปฏิบัติการณ์เสี่ยงตาย ชนิดที่ว่าทำเอาแฟนๆ หัวใจตุ่มๆต่อมๆ กันเลยทีเดียว

ในช่วงเริ่มแรกเปิดเรื่องมา ก็ถือว่าเซอร์ไพรซ์พอสมควร กับการถูกยุบของหน่วย IMF เพราะว่าเป็นการเปิดตัวของกลุ่มซินดิเคต ที่ถูกฝึกมาแบบเดียวกันกับกลุ่ม IMF นี่แหละมีความเก่งพอๆ กันเลย เป้าหมายของซินดิเคต คือการทำลายล้าง IMF จึงไม่แปลกใจนักว่าทำไม IMF ถึงต้องถูกยุบ เพื่อให้มีความดุเดือดดและห่ำหั่นกันจากทั้ง 2 องค์กร ก็ต้องมีการต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อ

แต่ไม่ว่าจะเป็นภาค 4 หรือภาค 5 ทอม ครูซ ก็มักจะถูกจับกุมอยู่ทุกครั้ง อาจจะเป็นเพราะว่าหนังต้องการให้ แสดงถึงคาแรกเตอร์ที่เก่งๆ ดูมีความเป็นฮีโร่ ที่ดูเวอร์วังแต่ก็โดนใจคนทั้งโลก ของตัวละครอีธาน ฮันต์นั่นเอง แรกๆ หนังก็อาจจะดูเอื่อยๆ หน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับน่าเบื่อสามารถดูต่อได้เรื่อยๆ ได้เลย 

และกับฉากที่เชื่อว่าหลายคน ตั้งหน้าตั้งตารอยคอย นั่นก็คือฉากที่ ทอม ครูซ เอาชีวิตเป็นเดิมพัน กับฉากเสี่ยงตาย ทำเอาแฟนคลับถกเถียงกันยกใหญ่ว่า ใช้สตั๊นท์หรือไม่ได้ใช้สตั๊นท์กันแน่? และคำตอบที่ได้ก็คือพระเอกระดับพันล้าน ทอม ครูซ ก็ทุ่มสุดตัวด้วยการ ผูกตัวเองกับเชือกและสลิงแล้วมัดร่างกายไว้กับเครื่องบิน ถ้าใครดูฉากนี้แล้วจะต้องร้อง เป็นเสียงเดียวกันว่า OMG!!! อย่างแน่นอน และไม่ได้ใช้ CG ช่วยแต่อย่างใดเลย และฉากนี้เอง ก็ช่วยเรียกคนดู ให้อยากเข้ามาดูหนังเรื่องนี้กันเพิ่มมากขึ้น

และได้สืบทราบจากเบื้องหลังของภาพยนตร์ มาว่าคืนก่อนถ่ายทำเขานอนไม่หลับทั้งคืน ฉากเสี่ยงตายแบบนี้คุณอาจจะคิดว่าถ่ายเทคเดียวก็จบ แต่ไม่เลยเพื่อผลงานที่สมจริง และได้อารมณ์ ทอม ครูซ ได้ถ่ายฉากที่ห้อยอยู่ข้างนอกเครื่องบินมากถึง 8 เทคด้วยกัน ถ้าเป็นคนธรรมดา แค่คิดว่าต้องขึ้นไปอยู่แบบนั้น ก็ไม่กล้าแล้วล่ะ ถ้ามีความผิดพลาดเกิดขึ้น ทีมงานจะไม่สามารถช่วย ทอม ครูซ จากเหตุหารณ์นี้ได้เลยนอกจากเครื่องบินจะลงจอด ต้องบอกว่าข้าน้อยขอคารวะในความกล้า และบ้าบิ่นของเขามากๆ 

ถึงแม้ว่าเรื่องราวของหนังจะเป็นสไตล์เดิมๆ ตามล่าหาผู้ร้ายและกำจัดคนเลวให้สิ้นซาก ก็มีตัวละครใหม่ๆ ออกมาให้ลุ้นอยู่เสมอ สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแอคชั่น โลดโผนเสียวไส้ จึงไม่ควรพลาดที่จะเข้าดูเรื่องนี้เป็นอันขาด

รายละเอียดหนัง  Mission Impossible 5 – Rogue Nation (2015)

  • ชื่อภาพยนตร์: Mission Impossible – Rogue Nation (2015) ปฏิบัติการรัฐอำพราง
  • ประเภทภาพยนตร์: โลดโผน/สายลับ
  • ผู้กำกับ:คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่
  • นักแสดงนำ :ทอม ครูซ
  • ความยาวภาพยนตร์ : 131 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 30 กรกฎาคม 2015
  • ทุนสร้าง 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
  • ทำเงิน 682.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตามใครที่ได้ดูปฏิบัติการรัฐอำพรางในมิชชั่น อิมพอสสิเบิลไปแล้ว ยังไม่จุใจอยากย้อนกลับไปดูภาค 1-4 ของ Mission Impossible ก็สามารถเข้ามาดูที่เว็บ Movie2hot ได้เลย มีหนังครบทุกภาค เสียงบรรยายภาษาไทย หรือจะเลือกซับไตเติ้ลเป็นภาษาไทยก็ได้ ภาพสวยคมชัด และยังมีหนังของทอม ครูซอีกหลายเรื่องบนเว็บไซต์ สามารถเข้าดูหนังใหม่ หนังชนโรงได้ทุกวัน ดูฟรีไม่มีค่าบริการ เว็บที่มีหนังไทย และหนังต่างประเทศมากที่สุด

Mission Impossible 5