The Takeover (2022) เดอะ เทคโอเวอร์ พากย์ไทย

7
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ The Takeover (2022) เดอะ เทคโอเวอร์ หนังแฮกเกอร์สูตรสำเร็จที่พอดูได้เพลินๆ หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวโจรกรรม จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเรื่องราวจะให้พวกเราติดตาม Mel Bandison(รับบทโดย Holly Mae Brood) เด็กสาวแฮกเกอร์อัจฉริยะ เธอและเพื่อนๆ คือทีมหัวกระทิ พวกเขามักจะร่วมมือกันเข้าไปแฮ็กบริษัทของพวกเหล่าคนรวยและนำเงินเหล่านั้นไปบริจาค ทำเหมือนตัวเองเป็นโรบินฮู้ดในโลกสมัยใหม่ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้ไปแฮ็กบริษัทข้ามชาติที่มีความลับอันดำมืด แต่หารู้ไม่ว่าบริษัทนี้แตกต่างจากบริษัททั่วไป เธอถูกกลุ่มชายปริศนาตามไล่ล่า และเธอถูกประกาศจับพร้อมกับมีคลิปวิดีโอที่เธอสังหารชายคนหนึ่งเผยแพร่ไปทั่วโลกโซเชียล เธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์ในครั้งนี้ไปให้ได้

The Takeover หนังแฮกเกอร์ เอาใจสายเนิร์ด

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นหนังใหม่ที่เพิ่งถูกเพิ่มมาใน Netflix ได้ไม่นาน ส่วนตัวแล้วแอดมินไม่เคยรู้จักเรื่องนี้มาก่อน แต่เห็นเป็นหนังที่ไม่ยาวมากเท่าไหร่ และเป็นแนวโจรกรรม ก็เลยตัดสินใจเข้าไปดู เอาวะ ดูเพลินๆฆ่าเวลาก่อนนอนดีกว่า และความรู้สึกแรกหลังจากดูจบเลยคือ แอบผิดหวังเล็กน้อย เพราะตัวหนังมันค่อนข้างจะธรรมดามาก แบนราบและจืดชืด ทุกอย่างคือง่ายดายไปหมด และไม่มีการหักมุมหรืออะไรที่ทำให้คนดูเหวอเลย บทเขียนมาแบบเรียบง่ายๆ ความสมเหตุสมผลไม่ค่อยมีเท่าไหร่ การดำเนินเรื่องก็ทำได้ไม่ค่อยดีนัก แต่ถ้าบอกว่าเอาใจเด็กเนิร์ด ที่ชอบหนังเทคโนโนยี หรือแฮ็กข้อมูลก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว เพราะเขาน่าจะทำหนังออกมาเอาใจสาวกแนวนี้โดยเฉพาะ

รายละเอียดเกี่ยวกับ The Takeover (2022)

  • ประเภท: แอคชั่น / อาชญากรรม
  • นำแสดงโดย: ฮอลลี่ เมย์ บรู๊ด, เคซา ไวสซ์, ฟรังก์ ลามเมอร์ช
  • ผู้กำกับ: แอนมารี แวน เดอ มอนด์
  • ความยาว: 87 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 1 พฤศจิกายน 2022 (ที่ Netflix)

โดยสรุปแล้ว The Takeover ถือเป็นหนังแอคชั่นโจรกรรมไซเบอร์ที่อาจจะไม่ได้ฟอร์มใหญ่เท่าไหร่ ดูจะเป็นหนังเกรด B หน่อย ๆ ด้วยซ้ำ แต่ก็มีประเด็นที่น่าสนใจ และชวนติดตามอยู่เหมือนกัน ถึงแม้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างของหนังจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เป็นการหยิบเอาไอเดียจากหนังดัง ๆ แนวนี้มายำเป็นอาหารจานใหม่ออกมา ถึงหนังจะไม่ค่อยคมคายเท่าไหร่ บทหนังค่อนข้างเบาโหวง แต่เพราะด้วยองค์ประกอบสูตรสำเร็จเหล่านั้น ก็ยังทำให้หนังออกมาพอดูได้อยู่ เพื่อนๆดูหนังจบแล้วมีความคิดเห็นตรงกันกับแอดมินหรือไม่ ต้องดูให้จบแล้วค่อยตัดสินใจ

The Takeover (2022)