The Woman King (2022) มหาศึกวีรสตรีเหล็ก (พากย์ไทย)

0
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Woman King (2022) มหาศึกวีรสตรีเหล็ก หนังแอ็คชั่นรวมพลังหญิงแกร่งแห่งแอฟริกา ทั้งเข้มข้น ดุเดือดและทรงพลัง เป็นหนังแอ็คชั่นดราม่า ปนความเป็นประวัติศาสตร์ ที่ทำออกมาได้เพลิดเพลินและสนุกเกินคาด เรื่องราวของผู้คนในอาณาจักร ความสัมพันธ์ระหว่างกันและกัน เส้นทางของตัวละครสู่การเป็นนักรบหญิง มีความดุดันโหดดิบ แม้ว่าหนังจะได้เรท PG-13 แต่ความรุนแรงก็จัดว่าเดือดดาลและโหดมาก

เรื่องย่อ The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

เรื่องราวอันน่าทึ่ง ของเหล่าสาวนักรบสุดแกร่ง เหล่าวีรสตรีที่สุดยิ่งใหญ่  อะโกจี ผู้ปกป้องอาณาจักรดาโฮมี ในยุคแอฟริกา ปี 1800s นับรบหญิงล้วน กับการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของนายพลหญิงสาวสุดโหดนานิสก้า ที่เธอเตรียมเหล่ากองทัพหญิงล้วนของเธอ ด้วยทักษะและความดุดันของเขา ในแบบที่คนทั้งโลกไม่เคยเห็น ให้พร้อมสำหรับการต่อสู้กับเหล่าศัตรู ที่จะเข้ามาทำลายวิถีชีวิตของอณาจักรพวกเขา โดยเรื่องนี้สร้างจากแรงบันดาลใจ และเหตุการณ์จริง  The Woman King  และเรื่องราวของนายพล นานิสก้า และกองทัพหญิงล้วนจะเป็นอย่างไรต่อไป จะดุเดือด โหด มันส์แค่ไหน ต้องไปติดตามกันต่อในภาพยนตร์

รีวิวหลังดู The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

หลังจากได้รับชมภาพยนตร์ เรื่องนี้แล้ว เรียกได้ว่าตัวหนังนั้นน่าสนใจและประทับใจเป็นอย่างมาก อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็คชั่น โหด ดุ สุดดุดัน เป็นหนังที่สือให้เห็น ถึงพลังของความแข็งแแกร่งสตรีเพศ ให้ทุกคนได้เห็น ตัวหนังถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ยอดเยี่ยม

โดยเรื่องราวนั้นมีการลำดับภาพและเรื่องราวออกมาได้เข้าใจง่าย ๆ เน้นเล่าไปที่เรื่องราวของผู้คน และเหล่านักรบสตรีในอาณาจักร และหนังได้สื่อถึงความสัมพันธ์ของเหล่านักรบหญิงที่ต้องมาฝึกฝนทักษะกันเป็นอย่างหนัก  สื่อให้เห็นถึงเส้นทางของตัวละครสาวนักรบ สู่การเป็นนักรบหญิงสุดแข็งแกร่ง ถึงแม้โดยภาพรวมของหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวนักรบ แต่อาจไม่ได้มีฉากแอ็คชั่น สุดมันส์ ดุเดือด ออกมาบ่อย แต่ฉากแอ็คชั่นต่าง ๆ ที่มีในเรื่องนี้ ที่ออกมาแต่ละครั้งนั้น ก็มีความเข้มข้น โหดดิบ น่าตื่นตาตื่นใจ  ความรุนแรงของบางฉากนั้น ก็ถือว่าถ่ายทอดออกมาได้โหดพอสมควร 

นอกจากฉากแอคชั่นแล้ว ยังมีฉากที่ทำให้หลาย ๆ คนอินไปตาม ๆ กัน อย่างฉากซึ้งๆของความสัมพันธ์ แม่-ลูก ที่ทำเอาคนดูน้ำตาล้นจอกันเลยทีเดียว น้ำตาคลอกันเป็นแถว ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีหลายอารมณ์ ทั้งแอคชั่นและความสัมพันธ์ ทำออกมาให้หนังดูมีความน่าสนใจน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

และในส่วนของตัวละครนั้น ถูกถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี มีเอกลักษณ์ของตัวละครที่น่าจดจำ หนังถ่ายทอดนักแสดงทุกคน ดูมีความโดดเด่น ตัวละครดูน่าจดจำ มีบทบาท และมีคาแรกเตอร์ได้แตกต่าง ที่สำคัญแต่ละตัวละครนักรบหญิง คือเท่สุด ๆ เป็นสาวหญิงแกร่งสุดเท่ ที่จะมาถ่ายทอดถึงประสบการณ์ในการรับชมเรื่องราวของนักรบหญิง ที่แกร่ง กล้า ดุเดือด ไม่ต่างจากนักรบชาย

และอีกหนึ่งสิ่งที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ในส่วนงานโปรดักชั่น การสร้างสรรค์ของผู้ผลิต ที่ผลอคภาพยนตร์ออกมาได้มีความอลังการ อย่างการดีไซน์อาณาจักร ภาพแสงสีเสียง และมู้ดแอนด์โทนของหนัง ทำออกมาได้สอดคล้องกันเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้รับชมได้เห็นถึงสีสันวัฒนธรรมของอณาจักรของเหล่านักรบหญิง แสง สี เสียงดนตรีประกอบก็ดุดัน เข้มแข็ง แข็งแกร่ง ทรงพลังและงดงาม เป็นส่วนหนึ่งองหนังที่ทำให้ผู้รับชมอินไปกับเรื่องราว

และมาถึงในส่วนขอพล็อตเรื่องนั้น มีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ก็น่าสนใจมา อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ แต่ไม่มีความน่าเบื่อ และไม่ซับซ้อน ทำให้หนังเรื่องนี้น่าติดตาม แต่อาจจะมีบางช่วง บางฉากนั้น ที่ทำให้ผู้รับชมนั้นคาคเดาหนังได้ง่ายจนเกินไป และนักแสดงที่ถือว่าเป็นผู้ดำเนินเรื่องเป็นตัวหลัก ต้องยกให้ วิโอลา เดวิส สมกับเเป็นจ้าของรางวัลออสการ์ ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวในฉากไหน ช่างโดดเด่นและสพกดสายตาเป็นอย่างมาก แสดงได้สมบทบาท  ทำให้ผู้รับชมได้เห็นถึง เห็นถึงพลังของหญิงแกร่ง ถึงจะเป็นสตรี แต่ก็เป็นหญิงแกร่งสุดดุดัน นักรบของอณาจักร แสดงได้สมบทบาทมากๆ หากใครยังไม่เคยรับชม และอยากสัมผัสไปกับภาพพยนตร์ประวัติศาสตร์ หนังแอคชั่น ที่พร้อมให้ผู้ชมไปสัมผัสกับพลังของหญิงแกร่ง เรื่องราวของหนังประวัติศาสตรที่อ้างอิงจากเรื่องจริง ต้องลองเขาไปรับชมสักครั้ง เป็นหนังที่ทุกท่านไม่ควรพลาด รับรองว่าคุณจะได้พบกับความมันส์ ความสนุกทุกวินาทีที่เข้ารับชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

รายละเอียดหนัง The Woman King (2022) มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

  • ชื่อภาพยนตร์ :  The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก
  • ประเภทภาพยนตร์ : แอ็คชั่น, ดราม่า, ประวัติศาสตร์
  • ผู้กำกับ: Gina Prince-Bythewood
  • ผู้เขียนบท: Dana Stevens
  • นักแสดงนำ : วิโอล่า เดวิส, ลาซานา ลินซ์, จอห์น โบเยก้า
  • ความยาวภาพยนตร์ : 134 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 12 มกราคม 2023

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชอบดูหนังแนวแอคชั่น ประวัติศาสตร์ หรือหนังแนวอื่นๆ ต้องไม่พลาดกับเว็บ ของเรา Movie2hot เว็บหนังออนไลน์คุณภาพคับจอ รวบรวมหนังทุกแนวเสิร์ฟถึงหน้าจอคุณ อัพเดทหนังใหม่ ๆ หนังทุกแนว ทุกประเภท ตลอดทุกสัปดาห์ให้ เสิร์ฟให้แฟนหนังได้เลือกรับชมก่อนใคร เว็บหนังคุณภาพมาพร้อมกับระบบเสียง และระบบภาพคมชัด ระดับ HD ระบบเว็บไซต์ สามารถรับชมได้ไหลลื่น ต่อเนื่อง ไม่มีกระตุกแน่นอน