The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก 2022 HD

23
Share
Copy the link

ดูหนังเต็มเรื่อง The Woman King (2022) มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

หนังเรื่อง The Woman King นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ อโกจี (Agojie) หน่วยนักรบหญิงล้วนที่ปกป้องอาณาจักร Dahomey ที่ต้องการยุติการค้าขายทาสชาวแอฟริกันกับชาวยุโรปและอเมริกาในศตวรรษที่ 18 ของแอฟริกาประมาณปีคริสต์ศักราช 1600 จนถึง 1904  ด้วยทักษะและความดุดันที่ไม่เหมือน ดูหนังออนไลน์ สิ่งใดในโลก และนายพล นานิสกา ขุนพลหญิงสุดแกร่ง เธอรับหน้าที่ฝึกทหารใหม่เพื่อป้องกันอาณาจักรจากนักล่าอาณานิคมชาวยุโรปที่กำลังบุกมารุกรานแผ่นดิน และพูดถึงเรื่องราวความขัดแย้งของ 2 อาณาจักรระหว่าง อาณาจักรดาโฮเมย์ โฮโยเรื่องราวจะเป็นอย่างไรสามารถติดตามและรับชมได้ที่นี่ เว็บดูหนังออนไลน์ ของเรา

ความรู้สึกของภาพยนตร์ที่ตัวนักแสดงสื่อออกมา

หนังเรื่องนี้ได้ปูปมความขัดแย้งของ 2 อาณาจักรระหว่าง อาณาจักรดาโฮเมย์ และโฮโย และทางผู้นำนักรบของทั้ง 2 อาณาจักรเองก็มีความขัดแย้งส่วนตัวด้วย หนังได้นำเสนอเรื่องราวในมุมมองของ นานิสก้า และ นาวี  เป็นส่วนใหญ่เพราะอยากให้เห็นเรื่องราวภายในอาณาจักรแห่งนี้ชัดยิ่งขึ้น ซึ่ง นานิสก้า เป็นผู้นำนักรบหญิงในกลุ่มที่มีชื่อว่า อาโกจี หนังยังได้แสดงถึงมิตรภาพของเหล่านักรบหญิงภายในกลุ่ม ที่ต้องการร่วมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กัน และมากกว่านั้นนักรบหญิงแต่ละคนก็มีเรื่องราวส่วนตัว แต่เมื่อรวมตัวกัน เหล่านักรบหญิง อาโกจี กลายเป็นอาวุธสังหารที่โหดที่สุดในทวีปแอฟริกา และหนังยังบอกเล่าเรื่องราวภายในวังของ อาณาจักรดาโฮเมย์เช่นกัน ทำให้ราชาของ ดาโฮเมย์ ต้องตัดสินใจที่ลำบากในการดำเนินการนำอาณาจักรเข้าสู่สงคราม ในส่วนเรื่องของฉากต่อสู้ หนังออกแบบฉากสงครามได้ยิ่งใหญ่มาก ยิ่งตอนฉากที่ นานิสก้า นำเหล่านักรบบุกอาณาจักรโฮโย รู้สึกว่าเป็นฉากสงครามที่ดูยิ่งใหญ่และใช้นักแสดงสมทบเยอะมากทีเดียว ยิ่งในการฆ่ากัน หนังทำได้โหดพอสมควร แขน ขาขาดอย่างเห็นได้ชัด ในหนังเองยังได้นำเสื้อผ้าของชนเผ่าในแอฟริกามานำเสนอได้สวยงาม ยิ่งในเครื่องแบบของนักรบอาโกจี ถือว่าออกแบบได้สวยงามและดูแข็งแกร่ง และด้วยการต่อสู้ที่เน้นระยะประชิดตัว ทำให้ชุดเกราะของนักรบอาโกจีเป็นแบบง่ายๆ คือมีเสื้อปิดท่อนบน ส่วนท่อนล่างสวมกางเกงขาสั้นเพื่อให้สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวกเวลาต่อสู้กับเหล่าศัตรู ต้องขอชื่นชมว่านักแสดงนำของหนังเรื่องนี้แสดงได้สมบทบาทเข้าถึงการแสดงทุกบทตัวละคร ดูแข็งแกร่ง และเยือกเย็นทำให้หนังมีความน่าสนใจและน่าติดตาม

นักแสดงหลักของเรื่อง The Woman King (2022) มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

วิโอล่า เดวิส รับบท นานิสกา, ลาซานา ลินซ์, จอห์น โบเยก้า รับบท กษัตริย์เกโซ, ฮีโร่ เฟนส์ ทิฟฟิน รับบท ซานโต้ เฟอร์เรียร่า, เชียลา อาทิม รับบท อาเมนซ่า, ทูโซ เอ็มเบดู รับบท นาวี, เอเดรียน วอร์เรน รับบท โอเด, ไชน่า เวสต์ รับบท เอซี่, จิมมี โอดูโคยา รับบท โอบา อาเบ

รายละเอียดหนัง

ปีที่หนังออก : 16/9/2022

Rating : Imdb 6.7/10, Rotten Tomatoes 94%

ค่ายหนัง : TriStar Pictures Eone Entertainment/TSG Entertainment

ประเภทหนัง : แอ็กชัน/ดราม่า/ประวัติศาสตร์

เสียงหนัง : บรรยายไทย / หนังฝรั่ง