Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2 ศึกอสูรแดงเดือด (พากย์ไทย)

15
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Venom 2 Let There Be Carnage 2021 พบกับการกลับมาอีกครั้ง กลับปรสิตต่างดาวตัวใหม่ ที่มาป่วนโลก ซ่อนตัวอยู่ในร่างของฆาตกรต่อเนื่องและสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นไปทั่ว ครั้งนี้เขาได้สร้างกลหน ต้องการกำกัดเอดดี้ บล็อค ซึ่งคราวนี้มันได้ไปอยู่กับฆาตรกรต่อเนื่องอย่าง Cletus Kasady มันเลยทวีคูณความโรคจิตและบ้าระห่ำขึ้นไปอีก เอดดี้ บล็อค จะเอาตัวรอดได้หรือไม่ต้องติดตามและรับชม รีวิว เรื่องย่อ ของเราได้เลย

เรื่องย่อ  Venom : Let There Be Carnage 2021

ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นหนังภาคต่อจากวีน่อม 2018 ที่มีปรสิตจากต่างดาว เข้ามาสิงร่างของ เอ็ดดี้ บร็อค ที่สร้างความแปลกประหลาดใจ และสร้างความวุ่นวายไปเยอะมาก แต่ในวีน่อม 2 กลับมีปรสิตอีกตัว ที่มีความน่าหวาดกลัว และจะมาความวุ่นวายอีกครั้งให้กับโลก และการต่อสู้ครั้งนี้จะจบลงอย่างไรนั้น มาอ่านเรื่องย่อก่อนที่จะรับชมภาพยนตร์ตัวเต็มกันก่อนเลย

เรื่องได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อฆาตกรต่อเนื่อง คลีตัส คาซาดี (รับบทโดยวู้ดี้ ฮาร์เรลสัน) ต้องการที่จะคุยกับ เอดดี้ บล็อค (รับบทโดยทอม ฮาร์ดี)เพื่อที่เขาจะเล่าเรื่องการฆาตกรรม และวิธีการสังหารเหยื่อ ให้กับนักข่าวคนนี้ฟัง ซึ่งบล็อคก็ทำตามที่เขาขอ เพื่อให้คดีนี้ได้คลี่คลาย ในเรือนจำ San Quentin State เพราะว่าคาซาดี ไม่ยอมคุยกับใครเลยนอกจาก บล็อคคนเดียว หลังจากที่บล็อคได้เข้าคุยกับคาซาดี วีน่อมปรสิตต่างดาวที่คล้ายกับเอเลี่ยนของบล็อคก็เดาว่าคาซาดี ได้อำพลางศพของเหยื่อไว้ที่ไหนสักที่ ซึ่งบล็อคเองก็ต้องการให้สื่อของตนเองโด่งดัง 

จากเหตุนี้ทำให้เขามีความก้าวหน้า ในอาชีพการงานเป็นอย่างมาก จากนั้น แอนน์ เวย์อิง (รับบทโดย มิเชลล์ วิลเลียมส์) อดีตคนรัก ของบล็อคก็ได้ติดต่อมา เพื่อแจ้งข่าวดีมาว่าเขาแต่งงานกับ ดร.แดน เลวิส (รับบทโดยรีด สก็อตต์)แล้ว ต่อมาซาคาดี ถูกตัดสินว่ามีความผิดในคดีอาชญากรรม และถูกตัดสินประหารชีวิตซึ่งจะต้องฉีดยาพิษเข้าสู่เส้นเลือด ทำให้เขาไม่พอใจอย่างมาก และทางคุกก็ได้เชิญบล็อคมาร่วมดูการประหารชีวิตในครั้งนี้ด้วย

คาซาดีตัวป่วนได้พูดยั่วยุบล็อค และให้วีน่อมโจมตี จากนั้นคาซาดีได้ก็กัดมือของบล็อค หลังจากเหตุการณ์นั้น บล็อคก็กลับบ้านและได้ทะเลาะกันกับวีน่อมของตัวเอง ซึ่งเดิมทีก็ไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่อยู่แล้ว 

มาสู่การประหารชีวิตของคาซาดี กำลังเริ่มต้นขึ้น ซิมไบโอตตัวสีดำก็ปรากฎตัวขึ้น และขัดขวางการฉีดยาพิษ คาร์เนจ (ปรสิตจากต่างดาว) มันเริ่มออกอาละวาด มีการต่อสู้ และมันก็ได้ปล่อยผู้ต้องขังให้เป็นอิสระและฆ่าผู้คุม คาร์เนจ  ตกลงที่จะช่่วยคาซาดี เพื่อแลกกับให้มันได้ฆ่า บล็อคและวีน่อมของบล็อค เหมือนเหตุการณ์ทุกอย่างกำลังไปจะจบไปได้ด้วยดี แต่ก็เหมือนเริ่มต้นขึ้นใหม่อีกครั้ง การต่อสู้ระหว่างปรสิตต่างดาว 2 ตัวได้เริ่มต้นอีกครั้ง บล็อค และวีน่อมของตนเอง จะต้องกลับมาสามัคคีกัน จะสามารถกำจัด คาร์เนจ  ได้หรือไม่ สามารถรับชมหนังตัวเต็มได้เลย

รีวิวหลังดู Venom : Let There Be Carnage 2021

หลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์ Venom ภาค 2 ก็ถือว่าเป็นหนังที่ดูง่าย ดูได้เรื่อยๆ ขอแนะนำว่าใครที่ยังไม่ได้ดูภาคแรก จะกลับไปดูก่อนก็ได้ เพื่อทำความรู้จักกับพื้นหลังของตัวละคร ไม่เช่นนั้นจะเกิดคำถามระหว่างดูได้ว่า ทำไมบล็อคและซิมไบโอต ถึงไม่ค่อยถูกกัน และอยู่ร่วมกันได้ อีกทั้งยังมีช่วง End Credits ท้ายเรื่องในภาคแรกอีกด้วย เป็นจุดเชื่อโยงที่มาภาค 2 นี้

สำหรับความต่อเนื่องของภาคแรก และ Venom : Let There Be Carnage 2021 ภาคนี้ ก็ไม่ได้มีเรื่องราวที่เกี่ยวโยงกันขนาดนั้น เป็นการสร้างเรื่อง และเพิ่มตัวละครใหม่ๆ ขึ้นมา การดำเนินเรื่องก็ถือว่าเป็นไปอย่างรวดเร็ว เป็นการคลี่คลายคดี ที่ปรสิตต่างดาวและคนต้องร่วมมือกัน เป็นหนังที่ดูแล้วสนุก เรื่องก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรขนาดนั้น เป็นการดำเนินเรื่องแบบเส้นตรง ที่คคนดูก็พอจะเดาได้ว่าลำดับถัดไปจะเป็นอย่างไร

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นหนังระทึกขวัญซะทีเดียว แต่ก็มีการสอดแทรกทุกตลก ขำๆ มาให้คนดูได้กัวเราะบ้าง ตามสไตล์หนังฝรั่งที่มีความกวนโอ้ยสักนิดหนึ่ง ด้วยความที่ไม่ลงรอยระหว่างเอดดี้ และวีน่อม ก็เหมือนจะเริ่มดีขึ้นในภาคนี้ เพราะไม่ใช่มุมมองของเจ้าของร่าง และผู้อยู่อาศัยเท่านั้น แต่เริ่มมีการปรับตัวเข้าหากันให้ง่ายมากขึ้น ส่วนตัวร้ายในหนัง กลับเป็นสิ่งที่ไม่น่าจดจำกับคนดูสักเท่าไหร่

ในส่วนของการใช้ sound effects ก็ถือได้ว่าสร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูเป็นอย่างภาพ และวีน่อมตัวร้ายอย่าง คาร์เนจ ก็มีสีที่แตกต่างกับ ซิมไบโอต สร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดี การใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกก็ดูดีและเนียนขึ้นจับผิดได้ค่อนข้างยาก อีกทั้งตัวละคร 2 ตัวนี้ก็มีความโดดเด่น และเป็นเรื่องราวของปรสิตมาสิงสู่มนุยษ์ทำออกมาได้อย่างลงตัว อีกทั้งการดำเนินเรื่องก็ถือได้ว่าต่อยอดหนังภาคอื่นๆ อีกต่อไปได้ เป็นหนังที่ดูมีอนาคตอันสดใส 

อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นหนังฮีโร่จากปรสิตหรือสัตว์ประหลาด กลายเป็นขวัญใจของเด็กๆ ซึ่งดูได้ไม่มีเบื่อ เป็นหนังที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัวในวันหยุดว่างๆ พ่อแม่ดูกับลูก สร้างความสัมพันธ์ที่ได้ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วก็ถือว่าทำออกมาได้ดีกว่าภาคแรก

รายละเอียดหนัง Venom 2 Let There Be Carnage

  • ชื่อภาพยนตร์: Venom: Let There Be Carnage 2021
  • ประเภทภาพยนต์ : แอ็คชั่น/ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ: แอนดี้ เซอร์กิส
  • นักแสดงนำ : ทอม ฮาร์ดี้
  • ความยาวภาพยนตร์ : 97 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 2 ธันวาคม 2021
  • ทุนสร้าง: 110 ล้านเหรียญสหรัฐ
  • ทำเงิน: 506.9 ล้านเหรียญ

สำหรับใครที่รับชม Venom 2 แล้วยังไม่สะใจ สามารถย้อนไปดูวีน่อมภาคแรก Venom 2018 ที่เว็บไซต์ Movie2hot ได้เลยภาพคมชัดระดับ HD ดูได้สนุกพร้อมที่คุณจะได้คำฮิตติดหูกลับมาด้วยอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากต้องการตามหาภาพยนตร์จากต่างประเทศ และหนังไทยให้ครบทุกแนว ดราม่า โรแมนติก ผี เขย่าขวัญ คอมเมดี้ สารคดี ฮีโร่ แอคชั่น แฟนตาซี เข้าดูหนังใหม่ที่เว็บไซต์ได้เช่นเดียวกัน ดูหนังฟรีที่นี่ที่เดียว

Venom 2 Let There Be Carnage