Candyman 2021แคนดี้แมน (พากย์ไทย)

22
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Candyman 2021 ภาพยนต์สยองขวัญ หนังผีที่ที่มีเรื่องราวที่น่าสะพรึงกลัว จากประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเรื่องราวที่ว่า ใครพูดว่า แคนดี้แมน ก็จะถูกฆ่าเลยทันที เพราะในปี 1977 มีเหตุฆ่ากรรมที่เมืองนี้เกิดขึ้น ถ้าใครไม่อยากตายห้ามพูดว่าแครดี้แมนเชียวล่ะ

เรื่องย่อ แคนดี้แมน

Candyman movie คือ ภาพยนต์เขย่าหลอน สั่นประสาท ได้กลับมาทวงคืนความยิ่งใหญ่ขึ้นอีกครั้ง โดยภาพยนต์เรื่องนี้ เป็นการเล่าเรื่องของชายหนุ่มที่ถูกฆ่ากรรมในหมู่บ้าน และวิญญาณร้ายของเขา ยังตามหลอกหลอนคนในหมู่บ้าน ใครที่พูดว่า “แคนดี้แมน” ก็จะถูกฆ่าตายทันที หนังผีมาพร้อมความสยองขวัญ เรื่องรางในหนังจะเป็นอย่างไรนั้นมาอ่านเรื่องย่อ ก่อนที่จะไม่ชมภาพยนต์ตัวเต็มกันก่อนได้เลย

ชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 1977 ที่หมู่บ้านจัดสรร Cabrini-Green มีการฆาตกรรมเกิดขึ้น ซึ่ง เชอร์แมน ชายไร้บ้านถูกตำรวจซ้อมจนเสียชีวิต และมีเด็กหนุ่มผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด 

ต่อมาในปี 2019 แอนโทนี่ (รับบทโดยยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2) เขาได้อาศัยอยู่กับแฟนสาวชื่อบริอันนา(รับบทโดย ทียอนาห์ แพร์ริส) ในรัฐชิคาโก เขาเป็นผู้อำนวยการแกลเลอรี่ศิลปะแห่งหนึ่ง ในขณะเดียวกันนั้นแอนโทนี่ ก็ได้สำรวจหมู่บ้านซึ่งเป็นชุมชนแออัด และไม่ได้อยู่บ้านที่มีราคาแพงมาก เขาเป็นนักวาดภาพที่ไม่ได้โด่งดังมาก และต้องการหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เพื่อมาสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง น้องชายขอบบริอันนา ก็ได้มีการพูดคุยและเล่าเรื่องของเฮเลน(รับบทโดย เวอร์จิเนีย แมดเซน) ให้พวกเขาฟังว่า เขาต้องเป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุฆาตกรรม และลักพาตัว คาบรินี-กรีน ทันใดนนั้นแอนโทนี่ก็ถูกผึ้งต่อยเข้าที่มือ และเขาก็ได้เจอกับเจ้าของร้านซักรีด วิลเลียม เบิร์ค หากย้อนกลับไปในย่อหน้าแรก วิลเลียมนี่แหละคือคนที่เห็นคนฆ่ากรรมเชอร์แมนหรือแคนดดี้แมน เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา และทันใดนั้นวิลเลี่ยมก็แนะนำให้แอนโทนี่ รู้จักกับผู้ที่เป็นตำนานของเมืองแคนดี้แมน

แต่ไม่ทันไรด้วยความที่เขาเป็นคนไม่เชื่ออะไรง่ายๆ และมีความเป็นตัวเองสูง แอนโทนี่จึงได้พูดขำๆ ติดตลกขึ้นมาว่า หากพูดว่า “แคนดี้แมน” ครบ 5 ครั้งต่อหน้ากระจก ก็จะได้เจอกับวิญญาณของเชอร์แมน ที่ถูกฆ่าตกรรม และคนที่พูดอันเชิญวิญาณก็จะถูกฆ่า ทำให้หลายคนขนหัวลุกกันเลยทีเดียว เขาพูดโดยไม่ทันได้คิดทำให้เหตุการณืในเรื่องหลายๆ อย่างนั้นเปลี่ยนไปทันที

แต่เมื่อการตายของเชอร์แมน กลับกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับแอนโทนี่ สร้างงานศิลปะขึ้นมาได้สำเร็จ ภายใต้ชื่อ Say My Name แต่เป็นการแสดงที่ไม่ให้เกรียติ ทำให้ผลงานชิ้นนี้ถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างมาก และในคืนเดียวกันนั้น ไคล์ฟ และแฟนของเขาได้พูด Candyman แบบไม่ได้ตั้งใจ และพวกเขาก็ถูกฆ่าและเสียชีวิต บริอันนาพวกศพของพวกเขา และทำให้ความจำในวัยเด็กที่พ่อของเขาฆ่าตัวตายกลับมา

ดูเหมือนว่าเหตุกาณ์ฆ่าตกรรมกำลังส่อแวววุ่นขึ้นอีกแล้ว เหตุฆ่าตกรรมได้เริ่มเกิดขึ้นที่เมืองนี้บ่อยครั้ง และเชื่อว่าเป็นวิญญาณ อาคาดแค้นของเชอร์แมน ที่ใช้มือตะขอ นั้นฆ่าคนที่พูด แคนดี้แมน แล้วสรุปความจริงนั้นใครกันแน่คือฆ่าตกรตัวจริง เข้ามาตามล่าและลุ้นไปพร้อมๆ กันได้เลย

รีวิวหลังดู Candyman แคนดี้แมน

สำหรับภาพยนต์เรื่อง นี้ เป็นฉบับรีเมค คือนำกลับมาสร้างใหม่ ที่มีการพัฒนาในส่วนของความทันสมัย และมีความคลาสสิคมากยิ่งขึ้น

ทำออกมาได้ดี และไม่ด้อยกว่าต้นฉบับ ยังคงความมีเสน่ห์ของผีที่สามารถสร้างความหวาดกลัวให้กับคนดูได้อยู่ ใครที่ดูต้นฉบับแล้วมาดูฉบับรีเมเมค ก็ยังถือว่าแบบขนหัวลุคอยู่เหมือนกัน

แม้จะว่ารู้การดำเนินเรื่องอยู่ก่อนแล้วก็ตาม

การสื่อสารของหนัง ต้องยอมรับเลยว่าแคสนักแสดงมาได้อย่างสมบทบาท ยังคงความเป็นชายผิวเข้ม ที่ถูกเหยียดมาได้ดี สื่อสารได้อย่างชัดเจน เสน่ห์ความเป็นมือตะขอของเขาก็ดูสมจริง ทำให้ตัวเอกของเรื่องนี้ไม่ดรอป และถูกพูดถึงเป็นวงกว้าง ในกลุ่มคนคอหนังด้วยกัน นอกจากนั้นแล้วหนังผีเรื่องนี้ก็จะเปิดเผยตัวตนให้เห็นกันโต้งๆ เลยว่า ถ้าใครพูดแคนดี้แมนขึ้นมา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็ให้เข้าใขกันเลยว่า ต้องมีการตายเกิดขึ้นอย่างแน่นอน คนที่จิตอ่อนสามารถข้ามหนังเรื่องนี้ไปก่อนได้ แต่ถ้าใครชื่นชอบหนังแล้ว ฆ่าตกรรม สยองขวัญอยู่แล้ว ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ในส่วนของเรื่องโลเคชั่น และฉากต่างๆ ก็ถูกออกแบบมาให้ดูสมจริงอยู่แล้ว ความเข้าเคมีกันของคอสตูม ที่ต้องยกนิ้วให้เลยว่าทำได้อย่างลงตัว การใช้ซาวด์ในหนังผีเป็นของคู่กัน ก็ถือได้ว่าทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่งค่อนข้างที่จะประทับใจแต่ก็ถือว่ายังไม่สุด ยังไปต่อได้อีก

การซ่อนปมในจิตใจของแต่ละบุคคล ก็ทำให้คนดูได้ไขปริศนาไปด้วยในตัว ทำให้หนังดูสนุกมากยิ่งขึ้น ใครที่เป็นแฟนคลับแคนดี้แมนมาก่อน สามารถมาดูในเวอร์ชันนี้ได้ ยังคงมีความน่ากลัวอยู่เหมือนกัน และเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนังอีกเรื่อง ที่จะเป็นกระบอกเสียงให้กับคนผิวสีได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดหนัง Candyman 2021

  • ชื่อภาพยนตร์: แคนดี้แมน
  • ประเภทภาพยนต์ : ผี / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ: เนีย ดาคอสต้า
  • นักแสดงนำ : ยาห์ยา อับดุล-มาทีนที่ 2
  • ความยาวภาพยนตร์ : 91 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 27 สิงหาคม 2564
  • ทุนสร้าง: 25 ล้านเหรียญสหรัฐ
  • ทำเงิน: 77.4 ล้านเหรียญ

สำหรับใครที่ชื่นชอบหนัง Candyman และอยากย้อนกลับไปดูหนังต้นฉบับ ก็สามารถเข้าดูหนังได้ฟรีที่เว็บไซต์ Movie2hot ได้เลย การันตีว่าความหลอนยังคงติดตาแน่นอน และถ้าต้องการดูหนังผีแบบทั้งวันทั้งคืน เอาให้จุใจบนเว็บก็ได้รวบรวมหนังผีทุกรปะเทศ มาไว้ที่นี่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะผีไทย ผีญี่ปุ่น ผีฝรั่ง ซอมบี้ มีครบทุกรูปแบบ ภาพสวยคมชัด เข้าดูได้ตลอด 24 ชั่วโมง