Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (พากย์ไทย)

23
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นหนังเรื่องที่ 25 ของจักรวาลมาเวล ซึ่งทำมาจากการ์ตูนคอมมิกส์ในปี 1972 เป็นการเล่าถึงชาง-ชี ปรมาจารย์ด้านกังฟู ที่ต้องมาต่อสู้ศึกสายเลือดกับพ่อของตนเอง เปิดเผยโลกที่เหนือจินตนาการที่ซ่อนไว้หลังม่านน้ำตกขนาดใหญ่ในป่าลึก การต่อสู้ระกว่างพ่อลูกจึงเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปต้องติดตามใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings 2021

เรื่องย่อ ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 25 ของ จักรวาลมาเวล (MCU) ซึ่งเป็นการเปิดตัวฮีโร่จากเอเชียเป็นครั้งแรก ที่มีชื่อว่าชาง-ชี (รับบทโดย ซีมู หลิว) ทายาทของเจ้าพ่ออาชกรรม เหมินหวู่ (รับบทโดย โทนี่ เหลียง)ที่บอกว่าตนเองเป็นคนที่มีคุณธรรม แต่ที่จริงแล้วกลับซ่อนความร้ายกาจ และกุมพลังอำนาจเทนริงส์ ที่สวมใส่ไว้ที่แขน ข้างละ 5 วง ที่สืบทอดมากว่าพันปีไว้กับตนเอง 

แต่แล้วเรื่องราวของชาง-ชีก็เริ่มต้นขึ้นที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาทำงานเป็นพนักงานของโรงแรมแห่งหนึ่ง และได้นั่งรถไฟฟ้ากับเพื่อนสนิทเคที่ (รับบทโดย อควาฟิน่า) มีนักเลงที่คาดว่าถูกส่งมาจากพ่อของชางชี มาหาเรื่องเพื่อชิงสร้อยคอที่แม้ชางชีได้ให้กับเขาไว้ ซึ่งสร้อยนี้จะช่วยให้ชางชีกลับบ้านได้เมื่อเขาหลงทาง ซึ่งก่อนหน้านี้ชางชี ได้จดหมายจากที่บ้าน ที่น้องสาว เจียหลิง (รับบทโดย เมิ่งเอ๋อ)น้องชางชี ที่เติบโตมาพร้อมกัน มีความเก่งกาจไม่แพ้กัน แต่เขาจะอยู่ข้างพ่อมากกว่า ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ต้องกลับมาต่อสู้กันอีกครั้ง

เมื่อเรื่องราวในอดีตที่โหดร้าย กลับมาหลอกหลอนเขาอีกครั้ง พ่อต้องนำตัวชางชีกลับบ้าน ที่ฝึกวิทยายุทธกังฟู ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา เพื่อนของชางชีก็ได้ติดตามกลับไปด้วย แต่ทว่าชางชี และพ่อกลับไม่ลงรอยกันนัก เพราะพ่อได้ฝึกวิชาศิลปะขั้นสูงให้เขาตั้งแต่ยังเด็ก และได้ถูกต่อบังคับ ทารุณอย่างโหดร้าย ทำให้เขาก็หาทางหนีออกจากที่นี่ แต่ในเมืองอำนาจของพ่อยิ่งใหญ่เกินที่เขาจะต้านทานไหว จึงต้องกลับมารับหน้าที่เป็นลูกชายที่ดี เพื่อฝึกวิชากังฟูอีกรอบ
แต่เมื่อทุกอย่างกลับไปเป็นไปตามที่พ่อหวัง ชางชีรู้ความลับของ “เท็นริงส์” วงแหวนแห่งอำนาจที่พ่อของเขาได้ครอบครองอยู่ ทำให้เขาค้นหาความจริง และพยายามต่อสู้กับพ่อ และแล้วโลกแห่งจินตนาการ กลับไม่เป็นความลับอีกต่อไป ชางชีและเพื่อน ถูกไล่ล่าจนขับรถยนต์ เข้าไปในป่าลับแห่งหนึ่ง พวกเขาเจอน้ำตกขนาดใหญ่หลังม่านน้ำตกที่เชื่อว่าเป็นประตูเข้าสู่ถาโหล บ้านเกิดของแม่ชางชี หมู่บ้านแห่งนี้ทุกคนจะมีพลังเวทแห่งจอมมหาอารักษ์ ซึ่งมีสัตว์ที่เหนือจินตการหลายชนิด และชางชีก็ได้พบกับน้าของตนเอง เจียงหนาน (รับบทโดย มิเชล โหย่ว) มีความเชี่ยวชาญด้านกังฟู และกุมความลับของตระกูล รวมถึงปริศนาของเท็นริงส์ด้วย และไม่นาน เหมินหวู่ พ่อของชางชี ก็ได้ตามมาที่หมู่บ้านแห่งนี้ พร้อมกองทัพของตนเอง และศึกสายเลือดก็เริ่มห้ำหั่นกันอย่างดุเดือด

รีวิวหลังดู ชาง-ชี ตำนานลับเท็นริงส์

หลังจากที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่อง ตำนานลับเท็นริงส์ ของมาร์เวลสตูดิโอส์ ที่สร้างมาจากการ์ตูนคอมมิกส์ ก่อนอื่นก็ต้องบอกว่าเป็นหนังฮีโร่จากเอเชียคนแรก ในจักรวาลมาเวล์ที่คนเอเชียไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะเป็นสิ่งที่คนดูภาคภูมิใจอย่างแน่นอน

จะเริ่มต้นรีวิวจากฉบับการ์ตูนกันก่อน เชื่อว่าใครเป็นสาวกคอมมิกส์เรื่องนี้ จะต้องรอคอยเป็นอย่างมาก เพราะว่าฉบับภาพยนต์ได้นำเสนอเรื่องรางของกังฟูแบบเน้นๆ ดูแล้วเต็มอิ่มสนุกไม่แพ้กับฉบับคอมมิกส์เลย 

การคัดเลือกตัวละครอย่างฮีโร่ ชาง-ชี ที่ได้ ซีมู หลิวลูกครึ่งจีน-แคนนาดา มารับบทในครั้งนี้ก็ทำให้การดำเนินเรื่องนั้นดูเข้มข้น ด้วยรูปร่าง หน้าตา และศิลปะการต่อสู้ ที่สมบทบาท และน่าติดตาม แม้ว่าเขาจะถูกบลูลี่เรื่องหน้าตา ก่อนที่หนังจะเข้าฉายก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกของหนังนั้นลดน้อยลงเลย ส่วนตัวกลับรู้สึกสนุก และดูเพลินมากๆ 

การนำเสนอเรื่องราวของฮีโร่จากเอเชียเรื่องแรก ที่เน้นมาที่กังฟู ถือว่าเป็นการหยิบยกเรื่องราวที่คนทั่วโลกต่างรู้กันดีว่าศิลปะการป้องกันตัวอย่างกังฟูนั้นถูกสอนกันมายาวนานในเอเชีย เป็นการเปิดตัวฮีโร่ฝั่งเอเชียที่ยอมรับได้

ต่อมาจะเป็นในส่วนของการเลือกใช้โลเคชั่นในหนัง ที่สื่อสารออกมาได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะเมืองถาโหล หมู่บ้านลึกลับที่เป็นบ้านเกิดของแม่ชางชี ที่มีความสวยงามเหนือจินตนาการสุดๆ คนดูหลายคนถึงกับชมว่าจะสวยอะไรเบอร์นั้น โดยเฉพาะมังกรสีน้ำเงิน ที่ออกมาเดินฉุยฉายไม่กี่ซีน ก็ตกเป็นที่พูดถึงในกลุ่มคนคอหนัง ด้วยหน้าตาที่ตลกปนน่ารัก และไม่รู้ว่าจะออกมาทำไม แต่แย่งซีนนักแสดงไปแบบเต็มเปาเลยทีเดียว รวมไปถึงสัตว์ในเทพนิยายอื่นๆ เช่น มอร์ริส สัตว์ในตำนานของประเทศจีน ตัวนี้ไม่มีมีหัว น่ารักปุ๊กปิก มีปีก คล้ายๆไก่ แต่มี 4 ขา เฟิ่งหวง นกในเทพนิยาย ที่เป็นเปลวเพลิง มังกรที่คอยปกป้องเมืองถาโหล

ในส่วนของความยาวของหนัง ก็ถือได้ว่าอยู่ในมาตรฐานของ หนัง MCU คนดูจะได้ดูหนังอย่างจุใจ ดื่มด่ำกับการเสพศิลปะการต่อสู้กังฟู และโลกที่เหนือจินตนาการก็คุ้มค่าสุดๆ แล้ว ส่วนตัวค่อนข้างชอบหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะดูได้เรื่อยๆ ความไหลลื่นของหนังก็ไม่ได้น่าเบื่อ การดำเนินเรื่องผ่านไปอย่างรวดเร็ว และมีตัวโจ๊กเข้ามาสอดแทรกบ้าง แต่ถ้าใครชอบหนังแนวฮีโร่ ต้องอย่าพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด รับรองว่าเต็มอิ่ม และคุ้มอินเทอร์เน็ตที่ดูแน่นอน

รายละเอียดหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings 2021

  • ประเภทภาพยนตร์: ฮีโร่ / แอคชั่น / แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ: เดสติน แดเนียล เครตตัน
  • นักแสดงนำ : ซีมู หลิว
  • ความยาวภาพยนตร์ : 132 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 13 ตุลาคม ค.ศ. 2021
  • ทุนสร้าง: 150–200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
  • ทำเงิน: 432.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูหนังแนวฮีโร่ ของจักรวาลมาร์เวล ที่นอกเหนือจาก เรื่อง ชาง-ชี แล้วสามารถตามเก็บหนังทั้งหมดที่เว็บไซต์ MOVIE2HOT ได้เลย มีครบทุกเรื่องตั้งแต่เปิดตัวฮีโร่ Iron Man ภาคแรกเลย ความคมชัดระดับ 1080p มีทั้งเสียงพากย์ไทย และซับไตเติ้ลภาษาไทย เข้าดูได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงหนังแนวอื่นๆ อีกมากมาย ดูฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings