John Wick : Chapter 3 (2019) Parabellum แรงกว่านรก 3 พากย์ไทย

13
Share
Copy the link

รื่องย่อ John Wick: Chapter 3 (2019)

John Wick: Chapter 3 (2019) ภาพยนตร์บู๊สุดระห่ำ การกลับมาของมือสังหารที่คอภาพยนต์ต่างรอคอย กับเรื่องราวภาคต่อ หลังจากพระเอกของเรื่อง ได้ถูกตัดหางปล่อยวัด และโดนหมายหัว เพราะคดีร้ายแรง ของการแหกกฏศักดิ์สิทธ์ นั้นก็คือ “ห้ามมือสังหารทำการฆ่า สังหาร ในพื้นที่โรงแรม คอนติเนนตัล ถือเป็นกฎร้ายแรงที่สุด” ทำให้ภาคนี้ตัวเอกของเรื่องอย่าง จอห์น วิค กลายเป็นเป็นเป้าหมายหัวของเหล่าบรรดามือสังหาร ที่พากันตามล่าตัวเอกกันอย่างดุเดือด ทั่วทั้งวงการต้องการที่จะจับเขาให้ได้ เพราะหากจับได้จะได้ค่าหัวสูงถึง 14 ล้านเหรียญกันเลยทีเดียว แต่การจะจับตัวเอกนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย จอห์นต้องพึ่งตัวเอง หลบหนีแบบสุดชีวิต อย่างกระเสือกกระสนในการเอาชีวิต รอดจากกการถูกจับให้ได้ 

เขาได้หลบหนีมาถึงคาซาบลังก้า และตามหาพันธะเลือด สาวสวย โซเฟีย (ฮัลลี่ เบอร์รี่) สาวสวยอันตรายที่มาพร้อมกับความน่ากลัว เรียกได้ว่าเธอนั้นเป็นขาใหญ่ของวงการผิดกฎหมาย และเป็นเจ้าของไนท์คลับ ความอันตรายของเธอนั้น จอห์นตัวเอกหลักของเรื่องนี้ จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาโซเฟีย ให้เธอนั้นได้ช่วยหาตัว ดิ เอลเดอร์ เขาผู้นี้ผู้ที่เปรียบเป็นดาไลลามะ เทพแห่งโลกอาชญากร เพื่อที่จอห์น จะไปยื่นข้อเสนอให้กับ ดิ เอลเดอร์ ว่าจะให้ทำการสังหารใครก็ได้เพื่อล้างมลทินให้กับตัวเอง เพื่อพ้นโทษจากการโดนหมายหัว แต่แล้วจุดพีค สุดดุเดือด คนที่ ดิ เอลเดอร์ หมายหัวต้องการให้จอห์นลงมือ คือ นายวินสตัน   ผู้จัดการของโรงแรมคอนติเนนตัลนั้นเอง ซึ่งบุคคลนี้ ครั้งหนึ่งเขาเคยช่วยชีวิตจอห์นไว้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะสำเร็จหรือไม่ ต้องติดตามเลย

รีวิวหลังดู John Wick: Chapter 3

ภาคนี้… บอกได้เลยว่าอย่างเต็มไปด้วยฉากบู๊สุดดุเดือด เป็นหนังที่เริ่มฉากบู๊ปูเรื่องกันตั้งแต่ต้นยันจบ การดีไซน์ฉากบู๊ต่างๆ บางฉากจัดเต็มไปด้วยแอ๊คชั่นที่สมจริง ภาคนี้เข้าถึงเรื่องราวได้ง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน ทั้งเรื่องคือบู๊ล้วนๆ แทบจะทุก 10 นาทีเลยก็ว่าได้ ใครที่เป็นคอหนัง action อยู่แล้วจะถูกใจเป็นอย่างมาก

ภาค 3 นี้ เรื่องราวต่าง ๆ ตัวหนังเดินเรื่องต่อจากภาคที่แล้วได้อย่างสมูท แต่ภาคนี้โดยรวมแล้ว ตัวหนังมีฉากบู๊ที่ดูสนุกขึ้น พร๊อพมีความหลากหลายขึ้น แสดงให้ถึงการสังหาร การฆ่า ที่มีความดุและดิบเถื่อนกว่าภาคก่อน ๆ ใครที่รู้สึกว่าภาคก่อน ๆ ที่โคตรบู๊แล้ว มาเจอภาคนี้บอกได้เลยว่าความบู๊ ความมันส์ เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

นอกจากนี้ในภาคนี้ยังได้เพิ่มเรื่องราวต่อขยาย ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น อย่างจักรวาลของสภาสูงต่างๆในวงการนักสังหาร ที่มีเรื่องราวเคลือบแคลงชวนติดตาม และตัวละครต่าง ๆ ยังมีบทบาทและเอกลักษณ์ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แม้แต่ตัวร้ายโคตรมีความเป็นเอกลักษณ์ ที่ทุกท่านจะต้องอินไปกับทุกตัวละครอย่างแน่นอน

โดยภาพรวมแล้วแล้ว john wick 3  เป็นหนังบู๊อีกหนึ่งเรื่องในวงการภาพยนตร์ action ที่มันส์ปรอทแตกจริง ฉากแอคชั่นแต่ละฉากนั้นเรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างสุด ๆ ทั้งลีลาท่าทางของนักแสดงที่สวมบทบาทออกมาได้ดุได้เถื่อน ทั้งมุมกล้อง ทั้งการตัดต่อภาพแสงสีเสียงเอฟเฟคต่าง ๆ ทุกอย่างมันดูเข้าไปด้วยกันมากๆ ทำให้ผู้ดูอินไปกับทุก ๆ ฉาก แบบแทบไม่กระพริบตา เป็นหนังบู๊ที่เข้ามาดูแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน คะแนน  9.5/10 สุดยอดหนังบู๊แห่งปี 2019 ที่คอหนังห้ามพลาด

วิเคราะห์จุดเด่น จุดด้อย john wick 3 

จุดเด่นของภาคนี้ที่เห็นได้ชัดเลยนั้น ต้องยกนิ้วให้เกับการการดีไซน์ฉากแอคชั่น การต่อสู้แต่ละฉากที่ตื่นตาตื่นใจสุด ๆ ที่เรียกได้ว่าดุ เดือด ดิบ เถื่อน เลือดสาด ยิงกันรัว ๆ หวาดเสียว ทำเอาคอหนังถึงกับใจเต้นตลอดการรับชมอย่างแน่นอน ภาค 3 นี้ เป็นการพัฒนาแบบขีดสุด สร้างมาตรฐานใหม่ ของหนัง Action ที่จะหาหนังไหนมาเทียบได้ยากเลยจริงๆ นับเป็นจุดแข็ง และเป็นจุดเด่นที่สุดของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ 

จุดด้อยของภาคนี้ ที่เห็นได้ชัดนั้นเรื่องบท ด้วยความที่เนื้อเรื่องไม่ได้ซับซ้อนเท่าไหร่ เน้นบู๊เน้นมันส์อย่างเดียว พอดูหนังจบแล้ว รู้สึกได้ว่าเนื้อเรื่องจะดำเนินไปไม่ถึงไหนเลย เนื้อเรื่องดำเนินช้า ปมปัญหาบางอย่างยังไม่ถูกคลี่คลายให้จบ ปมปัญหาใหม่มาอีกแล้ว หากเทียบเรื่องบทภาคนี้กับภาคที่แล้ว ภาคนี้ยังเป็นรองอยู่ เมื่อเทียบกับภาคก่อน อีกทั้งการเล่าเรื่องของภาพยนตร์บางฉากใช้ระยะเวลายืดเยื้อจนเกินไป บางฉากต่อสู้ที่นานจนเกินไปนั้นเอง 

สรุปจุดเด่นจุดด้อย รวมๆแล้วนับว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าติดตาม ดูได้ไม่มีเบื่อ ถึงแม้บางฉากอาจจะกินเวลามากเกินไป หรือยืดเยื้อก็ก็ตาม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังคงเป็นที่สุดของภาพยนตร์ในวงการ action ที่คอหนังต่างต้องยกนิ้วให้ 

ถ้าชอบดูหนังแนว แอคชั่น หรือแนวอื่นๆ สามารถรับชมเรื่องอื่นๆของเราได้ที่ Movie2hot เว็ปของเราอัพเดทหนังใหม่ทุกอาทิตย์ ให้แฟนหนังได้ดูก่อนใคร ด้วยเสียง และภาพคมชัด ระดับ HD ดูลื่นไหล ไม่กระตุกแน่นอน

รายละเอียดหนัง John Wick : Chapter 3 (2019) 

  • ชื่อภาพยนตร์: John Wick: Chapter 3 – Parabellum (2019)  / จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
  • ผู้กำกับภาพยนตร์: Chad Stahelski
  • ผู้เขียนบท : Derek Kolstad, Shay Hatten 
  • นักแสดงนำ : Keanu Reeves, Halle Berry, Ian McShane, Laurence Fishburne, Asia Kate Dillon, Lance Reddick
  • ความยาวของภาพยนตร์: 130 นาที
  • ประเภทภาพยนตร์ : Action, Crime, Thriller 
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 16 พฤษภาคม 2562
  • สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ : Summit Entertainment, 87Eleven, Lionsgate
John Wick: Chapter 3 (2019)